Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - “Vết máu ở khắp mọi nơi”, “mọi người hoảng sợ và chạy tứ tung”,… là những gì nhân chứng miêu tả trong vụ tấn công đẫm máu nhằm vào sân bay Ataturk, thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) tối 28/6 (giờ địa phương).

Hành khách hoảng loạn rời khỏi hiện trường.
Hành khách hoảng loạn rời khỏi hiện trường.

Các nhân chứng kể lại, hàng trăm người hốt hoảng chạy thoát thân, tìm chỗ ẩn náu khi những tiếng súng vang lên và vụ nổ xảy ra.

Nhân chứng Mohamed Ali, đang trên hành trình du lịch từ Zurich, Thụy Sĩ tới Aqaba, Jordan kể lại với TRT rằng, khi đang cùng khoảng 200 người khác ở khu vực gần cổng ga đi thì nghe thấy tiếng nổ lớn và nhiều âm thanh như tiếng súng.

“Thoạt đầu tôi nghĩ đó có thể là chiếc hộp lớn rơi từ máy bay nhưng sau đó tôi thấy mọi người chạy rồi nghe thấy tiếng gào khóc”, Ali nói.

Cô Eylul Kaya (37 tuổi) đang ngồi bên ngoài cùng con trai 1 tuổi thì vụ việc xảy ra.

“Vết máu ở khắp nơi. Tôi che mắt con lại và vội chạy ra ngoài. Nhiều tháng nay, tôi đã xem các vụ tấn công tương tự trên truyền hình nhưng chưa bao giờ nghĩ nó sẽ xảy ra với mình, ngay tại khu vực an ninh nghiêm ngặt như ở sân bay”, Kaya vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Ông Paul Roos (77 tuổi), du khách từ Nam Phi đang chuẩn bị cùng vợ quay về Cape Town miêu tả lại khoảnh khắc nhìn thấy nghi phạm xả súng.

“Hắn bắn bất cứ ai ở phía trước. Hắn mặc đồ đen, không che mặt. Tôi ở cách đó khoảng 50m. Khi thấy hắn giương súng, tôi và vợ phải tìm chỗ ẩn nấp sau một quầy thủ tục. Hai tiếng nổ vang lên ngay sau một tiếng nổ khác rồi tôi không còn nghe thấy tiếng súng nữa”.

Một hành khách Nam Phi khác, cô Judy Favish kể: “Đột nhiên có hàng loạt tiếng súng nổ vang lên và theo sau là tiếng nổ cực lớn mà tôi đoán là bom. Tôi chạy thật nhanh tới nơi trú ẩn ở khu vực các quầy hàng và ở đó khoảng 10 phút”. 

Favish cho biết thêm, các hành khách được đưa vào một quán ăn nhỏ dưới tầng trệt và ở đó hơn 1 tiếng trước khi được đưa ra ngoài sân bay: “Tôi thấy máu ở khắp nơi. Một căn phòng nhỏ bị phá hủy. Cảnh tượng thật kinh hoàng”.

Ít nhất 36 người chết và 147 người bị thương trong vụ tấn công trên. Theo Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, những kết quả điều tra ban đầu cho thấy Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau vụ việc.

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Khoảnh khắc nghi phạm kích nổ tại sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ

Video từ camera giám sát tại sân bay Ataturk ở TP Istanbul cho thấy cảnh sát đã bắn một nghi phạm, trước khi người này kích hoạt thiết bị nổ mang theo người. Vụ nổ làm rung chuyển nhà ga sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 36 người chết, gần 150 người bị thương.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng