Nhận dạng được 16 nạn nhân Malaysia vụ máy bay MH17

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, các chuyên gia pháp y đã nhận dạng được 16 trong số 43 nạn nhân người Malaysia trên chuyến bay định mệnh MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 30/3/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 30/3/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong tuyên bố ra ngày 12/8, Bộ trưởng Liow nói rằng Chính phủ Malaysia đang làm việc để mang được hài cốt của những nạn nhân này về nước.


Ông cho biết Malaysia đã phối hợp chặt chẽ và làm việc không mệt mỏi với Chính phủ Hà Lan và các nước khác để nhận dạng các nạn nhân và thông báo cho các thành viên gia đình tại Malaysia rằng Chính phủ sẽ tổ chức nghi lễ trọng thể khi hài cốt của các nạn nhân được đưa về Malaysia.

Chính phủ cũng đã thảo luận với các thân nhân về việc tiếp nhận hài cốt ở Malaysia và mong muốn của các gia đình sẽ được đáp ứng.

"Cả dân tộc thực sự thương tiếc sự mất đi của những người anh, người chị của chúng ta. Chúng ta cần phải cùng giúp đỡ nhau trong quá trình hàn gắn vết thương trong giai đoạn đau thương này, đặc biệt là đối với những người đã mất đi người thân của mình" - ông nói.

Chuyến bay MH17 được cho là bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine vào ngày 17/7 khi đang trên hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, khiến toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Ngoài 43 người Malaysia, trên chuyến bay còn có các công dân đến từ Hà Lan, Australia, Indonesia, Anh, Đức, Bỉ, Philippines, Canada và New Zealand.

Theo Kim Dung

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá