Nhận dạng thêm 42 nạn nhân thảm họa MH17

Các chuyên gia pháp y Hà Lan vừa nhận dạng được thêm 42 nạn nhân trong thảm họa máy bay MH17 của Malaysia rơi ở miền đông Ukraine, nâng tổng số nạn nhân được nhân dạng lên thành 65 người.

Nhân viên điều tra tại hiện trường rơi máy bay MH17.
Nhân viên điều tra tại hiện trường rơi máy bay MH17.
42 nạn nhân khác đã được nhận dạng không qua các phần thi thể được thu thập tại hiện trường vụ rơi máy bay, nơi một chiến dịch nhằm thu hồi các phần thi thể của nạn nhân đã bị tạm ngừng do các vụ gia tranh giữa binh sĩ Ukraine và phe ly khai miền Đông.

"Trong số các nạn nhân, 21 người là công dân Hà Lan và 21 người còn lại là công dân các nước khác", Bộ tư pháp Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.

"Quốc tịch của các nạn nhân nước ngoài không được công bố theo yêu cầu của đại sứ quán các nước", tuyên bố nói thêm.

Arie de Bruijn, một thành viên của nhóm điều tra pháp y, ngày 8/8 cho hay khoảng 176 thi thể còn nguyên vẹn đã được đưa tới Hà Lan, cùng 527 phần thi thể.

"Một nhóm chuyên gia đang chạy đua với thời gian, nhưng có thể phải mất nhiều tháng trước khi tất cả các nạn nhân được nhận dạng", chính phủ Hà Lan cho biết thêm.

Trong khi đó, những người cuối cùng trong nhóm nhân viên điều tra từ Hà Lan, Úc và Malaysia đã rời Ukraine để tới Hà Lan.

Chuyến bay cuối cùng chở các nhân viên điều tra quốc tế đã hạ cánh xuống thành phố Eindhoven vào đêm qua.

Trước đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho hay cuộc tìm kiếm các phần thi thể tại hiện trường đã bị tạm ngừng do bạo lực leo thang trong khu vực.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7, làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 193 người Hà Lan.

Phương Tây cáo buộc phe ly khai thân Nga đã bắn tên lửa đất đối không vào máy bay nhưng phe ly khai bác bỏ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá