Nhận thư của ông Kim, ông Trump lấp lửng cuộc gặp lãnh đạo Triều Tiên

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã nhận được một lá thư tuyệt vời từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và cho rằng có thể ông sẽ gặp gỡ lần hai với ông Kim.

Sáu tháng kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều lần đầu tiên, hai nhà lãnh đạo vẫn chưa thống nhất được thời điểm cho cuộc gặp lần 2.
Sáu tháng kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều lần đầu tiên, hai nhà lãnh đạo vẫn chưa thống nhất được thời điểm cho cuộc gặp lần 2.
Tại cuộc họp nội các mới đây, ông Trump đã khoe điều này và cho biết hy vọng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Thông điệp này của ông Trump được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo Bình Nhưỡng có thể thay đổi cách tiếp cận với các cuộc đàm phán hạt nhân nếu Washington cứ khăng khăng các lệnh trừng phạt.
 Ông Trump nói: “Chúng tôi thực sự đã thiết lập một mối quan hệ hữu hảo. Có thể, chúng tôi sẽ có một cuộc gặp nữa”.
 Trước đó, người đứng đầu nước Mỹ từng nhận xét, hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần đầu tiên giữa ông và ông Kim là một chiến thắng lớn về mặt ngoại giao và ngày 2/1, ông tiếp tục lặp lại điều này và cho biết, có thể sẽ có một cuộc chiến nổ ra ở châu Á nếu như họ không ngồi xuống nói chuyện với nhau.
 Tuy nhiên, những tiến bộ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất vẫn chưa được cải thiện khi cả hai bên vẫn bất đồng với nhau về những ngôn từ trong tuyên bố chung và tiến độ đàm phán Mỹ- Triều bị chậm lại cũng như các cuộc gặp gỡ, các chuyến thăm bị hủy bỏ bất ngờ.
Trong bài viết đăng trên Twitter của mình ngày 1/1, ông Trump cho biết đang trông chờ vào cuộc gặp với Chủ tịch Kim, người đã nhận thức rất rõ rằng, Triều Tiên sở hữu một tiềm năng kinh tế lớn. Do đó, có nhiều đồn đoán rằng, cuộc gặp này sẽ diễn ra vào đầu năm 2019, dù ông Trump chưa nói chi tiết về thời điểm của cuộc gặp.

AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá