Nhân tình của Chu Vĩnh Khang bị tố là gián điệp Mỹ

TP - Nữ ca sĩ Thang Xán từng phục vụ trong Đoàn Nghệ thuật quân đội Trung Quốc là một trong nhiều nhân tình của cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, có quan hệ với nhiều quan chức cao cấp khác của Trung Quốc nhằm thu thập và bán các thông tin mật về kinh tế và chính trị, Nhật báo Phương Đông (Hong Kong) đưa tin.

Nữ ca sĩ Thang Xán
Nữ ca sĩ Thang Xán

Chu Vĩnh Khang được cho là có khoảng 29 nhân tình thường xuyên, bao gồm nhiều ngôi sao chủ chốt của Đài Truyền hình Trung Quốc CCTV, một loạt nữ quân nhân, ngoài kiểu quan hệ tình một đêm với hơn 400 ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ và sinh viên đại học. Báo chí Trung Quốc nói rằng, Chu có 6 khu nhà tại Bắc Kinh chỉ để gặp gái.

Theo Nhật báo Phương Đông, Thang Xán được cho là có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo quân sự và kinh tế, lập bản đồ khu nhà của các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng như các công sở, để bán cho các cơ quan tình báo nước ngoài. Báo Hong Kong dẫn thông tin mới nhất từ các nguồn nội bộ từ Bộ Công an Trung Quốc nói rằng, Thang Xán không bị kết án về tội quan hệ bất chính với các quan chức mà bị xử về hoạt động gián điệp gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

Thang Xán được cho là nhân tình của cả Chu Vĩnh Khang, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu. Cả ba người này đã bị bắt, bị điều tra tham nhũng. Chu còn bị cáo buộc tiết lộ bí mật của đảng và bí mật nhà nước do quan hệ với Thang Xán.

Nhật báo Phương Đông cáo buộc Thang Xán được cơ quan tình báo Mỹ tuyển mộ và đào tạo khi nữ ca sĩ này du học tại Mỹ. Thang Xán bị xử kín do liên quan những bí mật chính trị, kinh tế và quân sự. Theo báo này, Thang Xán bị kết án và đưa đến nhà tù dành cho nữ giới ở tỉnh Hồ Bắc. 

Khi còn là Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Chu có biệt danh “gà trống giữ 100 gà mái”. Chu bị cho đã quan hệ tình dục với biên tập viên kênh CCTV 4 Diệp Nghinh Xuân tại tầng hầm để xe của một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. Sự kiện “rung xe” đó bị nhóm điều tra ghi lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá