Nhân vật của Disney lần đầu tiên lên sân khấu Triều Tiên

TPO-Thứ sáu, 6-7, các nhân vật của Disney như chuột Mickey, Winnie và Pooh lần đầu tiên xuất hiện trên một sân khấu ca nhạc của Triều Tiên.

Hình ảnh từ cuộc biểu diễn hôm 6-7
Hình ảnh từ cuộc biểu diễn hôm 6-7

Các diễn viên ăn mặc như chuột Minnie, Tigger và những nhân vật hoạt hình khác nhảy múa trên đoạn nhạc của phim Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Dumbo, Người đẹp ngủ trong rừng và một số phim khác của Disney.

Ngạc nhiên ở chỗ các nhân vật trong buổi biểu diễn đều là những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Mỹ, quốc gia vốn bị coi là 'thù địch' của Triều Tiên. Đây là một sự thay đổi đáng chú ý trong hoạt động nghệ thuật ở Bình Nhưỡng.

Mặc dù Winnie, Pooh và chuột Mickey khá phổ biến đối với trẻ em Triều Tiên trong nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên những nhân vật này xuất hiện trong một buổi biểu diễn quy mô và được công chiếu trên truyền hình quốc gia.

Tuy nhiên, ông Zenia Mucha, phát ngôn viên của Công ty Walt Disney cho hay, việc sử dụng các nhân vật của Disney trong buổi biểu diễn trên của Triều Tiên không được các công ty giải trí của Mỹ ủy quyền.

Hãng tin Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức cấp cao cũng có mặt trong buổi biểu diễn.

Lãnh đạo Kim Jong Un tập hợp và cho phép dàn dựng buổi biểu diễn từ vài tháng trước. Đây được coi là một phần của kế hoạch “thay đổi bất ngờ” trong các hoạt động nghệ thuật dưới thời tân chủ tịch.

Phan Yến
Theo CBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá