DMCA.com Protection Status

Nhân vật số 2 Triều Tiên dùng chuyên cơ, vệ sĩ của Kim Jong-un

Một phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã bay tới Hàn Quốc hồi tuần qua bằng chiếc chuyên cơ mà nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju từng sử dụng hồi tháng 5.

Nhân vật số 2 Triều Tiên dùng chuyên cơ, vệ sĩ của Kim Jong-un - ảnh 1 Máy bay chở phái đoàn Triều Tiên tại sân bay Hàn Quốc.

Ba quan chức cấp cao Triều Tiên, do Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng quốc gia Hwang Pyong-so, người được tin là nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dẫn đầu đã có chuyến thăm bất ngờ tới Hàn Quốc hôm 4/10 để tham dự lễ bế bạc Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 17.

Họ đã bay thẳng tới sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc trên chiếc máy bay trước đó được dành riêng cho ông Kim Jong-un.

Chiếc máy bay được sơn màu trắng và có tên, cờ chính thức của Triều Tiên. Một ngôi sao màu đỏ trong vòng tròn đỏ được sơn ở đuôi máy bay biểu tượng cho nhà lãnh đạo trẻ.

Đây là lần đầu tiên một phái đoàn Triều Tiên bay tới Hàn Quốc bằng chuyên cơ của ông Kim Jong-un, trong một nỗ lực dường như là nhằm tăng cường vị thế của phái đoàn.

Chuyên cơ của ông Kim Jong-un là một chiếc IL-62 được chế tạo tại Nga vào những năm 1980.

Ông Kim Jong-un hiện cũng thường xuyên sử dụng một chiếc AN-148, một máy bay tầm ngắn và tầm trung được mua từ Ukraine hồi mùa hè năm ngoái.

Các vệ sĩ mặc đồng phục vest và đeo kính đen bảo vệ phái đoàn Triều Tiên tại Hàn Quốc. Ngoài sử dụng chuyên cơ của ông Kim Jong-un, phái đoàn quan chức Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc cũng luôn được tháp tùng bởi một nhóm vệ sĩ mặc đồng phục vest và đeo kính đen.

Hiếm khi các quan chức Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc được tháp tùng bởi các vệ sĩ riêng.

Một nguồn tin cho hay các vệ sĩ có thể là các thành viên của một đội tinh nhuệ có nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Việc phái đoàn Triều Tiên sử dụng chuyên cơ của ông Kim Jong-un và được các vệ sĩ bảo vệ cho thấy nhà lãnh đạo trẻ rất tin tưởng họ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng