Nhân viên cứu trợ Pháp bị bắt cóc tại Cộng hòa Trung Phi

TPO - Chính phủ Pháp ngày 19/1 cho biết, hai nhân viên cứu trợ, trong đó có một công dân Pháp, đã bị bắt cóc tại thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi.

Binh lính được triển khai tại Bangui hôm 19/1
Binh lính được triển khai tại Bangui hôm 19/1

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, 4 tay súng đã chặn xe và bắt cóc hai nhân viên cứu trợ ở trung tâm Bangui ngay sau khi họ trở về từ một thị trấn phía bắc thủ đô.

Hai người bị bắt cóc được xác định là một nữ nhân viên cứu trợ người Pháp 67 tuổi và một nam nhân viên cứu trợ địa phương. Cả hai người đều làm việc cho tổ chức từ thiện y tế Công giáo CODIS.

Người lái xe Elkana Ndawatcha cho biết, hai nhân viên cứu trợ bị các tay súng thuộc lực lượng chống Balaka bắt. Họ hành động như vậy bởi lực lượng gìn giữ hòa bình đã bắt giữ một trong những lãnh đạo của họ hôm 18/1.

"Chúng tôi bị chặn lại bởi nhóm bốn tay súng thuộc lực lượng chống Balaka ở giữa thành phố. Họ để tôi đi và đưa các đồng nghiệp của tôi tiến sau hơn vào khu Boy-Rabe, sau khi cướp đi điện thoại di động, thông tin ngân hàng và tiền bạc của tôi", Elkana Ndawatcha nói.

"Pháp lên án hành động này và kêu gọi những người có trách nhiệm giải phóng công dân của chúng tôi càng sớm càng tốt", tổng thống Pháp cho biết trong một tuyên bố.

Đại sứ Pháp tại Bangui cũng đã có cuộc gặp gỡ với Tổng Giám Mục thành phố để tiến hành cuộc đàm phán với những kẻ bắt cóc.

Times of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng