Nhân viên cứu trợ Úc bị bắt cóc tại Afghanistan

TPO - Một nhân viên cứu trợ của Úc đã bị bắt cóc tại thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan, BBC đưa tin.

Thành phố Jalalabad gần biên giới với Pakistan, nơi có nhiều nhóm phiến quân hoạt động.
Thành phố Jalalabad gần biên giới với Pakistan, nơi có nhiều nhóm phiến quân hoạt động.

Theo báo cáo, nhân viên cứu trợ Úc được xác định là bà Katherine Jane Wilson, hay còn gọi là Kerry, 60 tuổi. Bà Wilson là Giám đốc của tổ chức phi chính phủ Zardozi – tổ chức giúp những người phụ nữ nghèo khởi nghiệp. Bà bị bắt cóc hôm 28/4 vừa qua.

Những người đàn ông mặc đồ kiểu quân đội, có vũ trang đã đưa bà Wilson ra khỏi văn phòng của Zardozi tại Jalalabad. Hiện chưa rõ những kẻ nào đứng sau vụ việc và bọn chúng có yêu cầu tiền chuộc để trả tự do cho con tin hay không.

Cha của bà Wilson, ông Brian Wilson cho hay, gia đình ông đang rất lo lắng về số phận con gái: “Tôi cho rằng con gái tôi bị bắt làm con tin. Bọn chúng sẽ cố gắng hết sức để giữ con bé còn sống và không làm hại nó bởi đơn giản vì chúng muốn được đổi lại điều gì đó và giữ một con tin đã chết cũng chẳng tốt gì”.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop cho biết chính phủ nước này đang làm việc với các nhà chức trách Afghanistan để xác định vị trí của bà Wilson song không xác nhận thêm bất kỳ thông tin nào.

Hồi năm 2015, hai nhân viên cứu trợ người Đức tại Afghanistan đã bị bắt cóc trong hai vụ riêng biệt. Cả hai sau đó đều được thả.

Theo BBC, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá