Nhân viên hàng không Pháp từ chối bay tới vùng dịch Ebola

Nhiều nhân viên của hãng Air France, chủ yếu là các tiếp viên và phi công, đã lên tiếng từ chối thực hiện những chuyến bay tới các quốc gia đang có dịch Ebola.

Hãng Air France hiện đang khai thác nhiều chuyến bay tới khu vực Tây Phi, nơi đang xảy ra dịch bệnh Ebola
Hãng Air France hiện đang khai thác nhiều chuyến bay tới khu vực Tây Phi, nơi đang xảy ra dịch bệnh Ebola
Theo Hãng hàng không quốc gia Pháp Air France, không ít nhân viên của hãng này, chủ yếu là các tiếp viên và phi công, đã lên tiếng từ chối thực hiện những chuyến bay tới các quốc gia đang bùng phát dịch bệnh Ebola như Guinea, Sierra Leone và Nigeria vì e ngại nguy cơ lây nhiễm.

Thông tin này được hãng tin AFP đưa ra vào ngày hôm qua (19/8) sau cuộc phóng vấn với một phát ngôn viên của hãng Air France. Người này từ chối đưa ra thông tin chi tiết về số lượng nhân viên có đề nghị như vậy song khẳng định, những chuyến bay của hãng này tới những khu vực trên vẫn đảm bảo số lượng thành viên phi hành đoàn cũng như chất lượng dịch vụ.

Được biết, hãng Air France là một trong số những hãng hàng không có nhiều chuyến bay nhất tới khu vực các quốc gia Tây Phi với số lượng 3 chuyến/tuần tới Sierra Leone và 1 chuyến mỗi ngày tới Guinea và Nigeria. Tuy nhiên, hãng Air France sẵn sàng cho phép các thành viên phi hành đoàn rút khỏi một lộ trình bay cụ thể nếu những người này cảm thấy sức khỏe hoặc tính mạng của họ bị đe dọa nếu tham gia chuyến bay đó, đồng thời thay thế họ bằng 1 phi hành đoàn dự bị khác.

Theo VOVGT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá