Nhân viên Liên Hợp Quốc nhiễm Ebola tử vong tại Đức

TPO - Một nhân viên Liên Hợp Quốc, mang quốc tịch Sudan vừa tử vong tại bệnh viện ở Đức vào ngày 13/10 vì nhiễm Ebola.

Nhân viên y tế chăm sóc người nhiễm Ebola.
Nhân viên y tế chăm sóc người nhiễm Ebola.

Theo Telegraph, nhân viên Liên Hợp Quốc (giấu tên, 56 tuổi) là bác sĩ người Sudan. Vị bác sĩ này nhiễm virut Ebola trong quá trình công tác tại Liberia.

Bệnh nhân được đưa từ vùng dịch về điều trị ở bệnh viện thành phố Leipzig, bang Saxony, Đức từ ngày 9/10 vừa qua.

“Bệnh nhân đã qua đời vào đêm qua tại bệnh viện St. Georg, thành phố Leipzig. Đội ngũ y bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng không cứu được bệnh nhân”, một tuyên bố từ bệnh viện.

Bệnh nhân trên là nhân viên thứ hai của Liên Hợp Quốc tử vong do Ebola. Người này cũng là bệnh nhân thứ 3 nhiễm Ebola được chuyển tới Đức điều trị.

Trước đó, Đức tiếp nhận hai bệnh nhân khác: một bác sĩ người Uganda nhiễm bệnh tại Sierra Leone và đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện ở Frankfurt; một nhân viên của tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xuất viện sau 5 tuần điều trị tại bệnh viện ở Hamburg.

Ngày 13/10, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki- Moon cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hơn nữa để đối phó lại đại dịch Ebola vẫn đang hoành hành.

Theo WHO, từ tháng 3/2014, Ebola đã cướp đi sinh mệnh của hơn 4.000 người, chủ yếu từ các ổ dịch như: Liberia, Sierra Leone, Guinea và Nigeria.

Ebola được coi là đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá