Nhân viên tình báo Syria bắt đầu rời Beirut

Các nhân viên tình báo Syria tại thủ đô của Liban đã bắt đầu dọn trụ sở của họ đi, một ngày sau khi xảy ra cuộc biểu tình kỷ lục tại Beirut.

Tin tức báo chí trích thuật lời những người được chứng kiến nói các nhân viên tình báo của Syria đã chất đồ đạc của họ lên xe hôm 15/3 dưới sự giám sát của cảnh sát Liban.

Hôm 14/3, hằng trăm ngàn người đã tụ tập đông nghẹt tại trung tâm thủ đô Beirut trong một cuộc biểu tình chống Syri lớn nhất từ trước đến nay kể từ khi xảy ra vụ ám sát Cựu Thủ tướng Rafik Hariri hồi tháng  trước.

Phe đối lập tại Liban quy lỗi cho Chính phủ tại Damas và Chính phủ thân Syria ở Beirut về vụ ám sát này. Nhưng cả hai Chính phủ đều tuyên bố không dính líu tới chuyện đó.

Tại các nơi khác ở Beirut, hằng chục binh sĩ Liban và cảnh sát chống bạo động đã được bố trí ở bên ngoài Sứ quán Hoa Kỳ trong khi hằng trăm người biểu tình ủng hộ Syria tuần hành qua khu sứ quán Mỹ và đốt cờ Hoa Kỳ. Những người biểu tình này tố cáo Chính phủ Washington gây áp lực để Syria phải rút khỏi Liban.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã đến thăm Damas trong một chuyến viếng thăm không định trước, để hội đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các nhà ngoại giao nói cuộc hội đàm này tập trung vào vấn đề rút quân của Syria.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá