Nhật Bản

Nhân viên vườn thú chết thảm vì bị gấu dữ tấn công

TPO - Con gấu leo vào xe hơi và tấn công cô Kiyomi Saito. Nạn nhân sau đó đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Hình minh họa
Hình minh họa

Cô Kiyomi Saito, nhân viên của công viên bảo tồn động vật hoang dã Gunma Safari ở Nhật Bản, đã tử vong sau khi bị một con gấu tấn công

Tờ Asia One dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, con gấu đã leo vào xe hơi và tấn công nữ nhân viên 46 tuổi này. Nạn nhân nhập viên trong tình trạng bị thương nặng ở ngực trái và bụng và sau đó tử vong.

“Chi tiết về vụ việc vẫn chưa được rõ. Làm sao con gấu này vào được trong ô tô cũng chưa rõ”, cảnh sát cho biết. Cảnh sát nói thêm, con gấu này thuộc giống gấu đen châu Á, giống đực, 5 tuổi và nặng 160kg.

Gần đây ở Nhật Bản liên tiếp xảy ra các vụ chết người liên quan đến gấu. Hồi tháng 5 và tháng 6 vừa qua, 4 người đã thiệt mạng ở miền bắc Nhật Bản vì bị gấu tấn công trong rừng.

Năm 2012, nhiều con gấu trốn thoát khỏi khu công viên gấu Hachimantai, phía bắc tỉnh Akita, nơi nuôi giữ 38 con gấu, hầu hết là gấu nâu. Thi thể hai nữ nhân viên cũng được tìm thấy trong khu công viên này. 

Theo Asia One

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng