Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin

TPO - Trên đài CBS, bà Hillary Clinton đã có những nhận xét về dáng ngồi của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp giữa hai người khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tối 19/9, bà Hillary Clinton xuất hiện trên chương trình “The Last Show” của đài CBS (Mỹ) dưới sự dẫn dắt của Stephen Colbert để nói về cuốn hồi ký “What Happened” (Chuyện gì đã xảy ra) vừa xuất bản, Huffington Post đưa tin.

Trong một phân đoạn hài hước, bà Clinton nhớ lại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, giai đoạn 2009-2013.

Bà Clinton cáo buộc, Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 một phần vì ông Putin không thích bà làm Tổng thống Mỹ.

“Tôi là một phụ nữ, điều đó dường như khiến ông ấy thấy không thoải mái”, cựu ứng viên Tổng thống Mỹ nói với Colbert.

Khi được hỏi lý do có suy nghĩ trên, bà giải thích, ông Putin có dáng ngồi “manspreading” mỗi lần trò chuyện với bà.

Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 1
Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 2 Những lần gặp gỡ giữa bà Hillary Clinton và ông Vladimir Putin khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. 

CNN định nghĩa, “manspreading” thường dùng để chỉ những người ngồi dạng chân rộng, chiếm hết chỗ ngồi của người khác trên các phương tiện công cộng.

Theo ý bà Clinton, ông Putin muốn thể hiện sự uy quyền, nam tính và sự lấn át đối với bà. Thậm chí, ngay trên sóng truyền hình, bà còn dùng ngôn ngữ cơ thể để minh họa cho cách ngồi của ông Putin mỗi khi gặp bà.

Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 3 Bà Clinton minh họa cách ngồi của ông Putin trên đài CBS. 

Bà Clinton nói thêm, nhận xét của bà về dáng ngồi của lãnh đạo nước Nga có đề cập trong cuốn “What Happened”.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ, trong các cuộc gặp gỡ với những đại diện quốc gia là nam giới, ông Putin đều có chung kiểu ngồi như với bà Clinton.

Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 4
Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 5
Nhận xét bất ngờ của bà Clinton về dáng ngồi của Tổng thống Putin - ảnh 6  Ông Putin có chung kiểu ngồi trong các dịp tiếp chuyện lãnh đạo các nước từ Mỹ, Trung Quốc đến Pháp.

Trong “The Last Show”, bà Clinton cũng bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Bà Clinton chỉ trích, lời đe dọa “hủy diệt” Triều Tiên của ông Trump là “đen tối” và “nguy hiểm”, không phải là phát ngôn mà lãnh đạo một nước nên nói ra. Bà còn khuyên cựu đối thủ nên giải quyết căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên bằng ngoại giao.

Theo Huffington Post, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá