Nhập viện vì 'cá độ' nuốt đinh bấm lấy 600.000 đồng

TPO - Một thiếu niên đã nuốt một chiếc đinh bấm theo lời thách đố của bạn cùng lớp để giành lấy khoản tiền cược 200 nhân dân tệ (khoảng 667.000 đồng).

Phim chụp X-quang khoang bụng thiếu niên Wang.
Phim chụp X-quang khoang bụng thiếu niên Wang.

Hôm 7/7, một nam sinh 16 tuổi, được xác định là Wang Chuan, cá cược với bạn cùng lớp sẽ nuốt chiếc đinh bấm để đổi lại khoản tiền 200 nhân dân tệ. Không chỉ vậy, thiếu niên này còn nhét ba ngòi bút bị vào bụng thông qua lỗ rốn.

Sau khi thực hiện hành động liều lĩnh, Wang phải nhập viện cấp cứu. Li Pengyu, Phó Giám đốc Phẫu thuật cấp cứu tại bệnh viện Jinan (Bắc Kinh, Trung Quốc), cho biết, các bác sĩ phải đối mặt nhiều thách thức khi điều trị cho Wang.

Theo đó, việc phẫu thuật sẽ làm hỏng đường ruột của bệnh nhân. Vì vậy, bác sĩ quyết định để đinh bấm trong ruột thiếu niên ra ngoài bằng cách tự nhiên. Tức là, cậu bé được cho uống thuốc nhuận tràng để bài tiết dị vật ra ngoài.

Tờ Qilu Evening Post đưa tin, cơ thể bệnh nhân tự đào thải chiếc đinh vào ngày hôm sau.

Bên cạnh đó, ekip điều trị phải trải qua 4 giờ định vị và loại bỏ từng ngòi bút bi dài tầm 1 cm bằng ống nội soi. Được biết, công việc này khá khó khăn vì ngòi bút liên tục thay đổi vị trí.

Bác sĩ nhận định, Wang may mắn vì những dị vật trên không làm tổn hại nhiều đến khoang bụng.

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá