Nhật Bản cảnh báo núi lửa phun trào tại khu nghỉ dưỡng gần Tokyo

TPO - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ núi lửa Hakone phun trào tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng gần Tokyo.

Các địa điểm nghỉ dưỡng tại Hakone (Nhật Bản) vừa được khuyến cáo tới khách du lịch hạn chế tới tham quan, do lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào
Các địa điểm nghỉ dưỡng tại Hakone (Nhật Bản) vừa được khuyến cáo tới khách du lịch hạn chế tới tham quan, do lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào
Cảnh báo được đưa ra sau khi cơ quan này ghi nhận các hoạt động địa chấn gia tăng mạnh ở độ khoảng 0,3m tại núi lửa Hakone tỉnh Kanagawa. Được biết, ngọn núi lửa này chỉ cách Tokyo khoảng 80 km. Trước đó, cơ quan khí tượng cũng ghi nhận 45 vụ động đất và núi lửa phun trào vào thứ bảy, gần núi Hakone.
Thị trấn Hakone đã quyết định hạn chế các hoạt động xung quanh miệng núi lửa, cũng như chặn đường lên núi. Được biết, địa điểm này có nhiều khu nghỉ dưỡng tắm suối nước nóng, thu hút nhiều khách du lịch. Một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Hakone - thung lũng núi lửa Owakudani có suối nước nóng, cũng đã tạm ngừng phục vụ.
Lần cảnh báo gần nhất tại khu vực này là vào năm 2015, theo đó mọi người không được đến khu vực này. Theo các nhà khoa học, núi lửa này phun trào gần nhất là vào khoảng thế kỷ 12 - 13.

Núi lửa gây sóng thần ở Indonesia đang chìm xuống biển

Theo ghi nhận từ radar, vệ tinh ngoài không gian, núi lửa Anak Krakatau vừa hoạt động, gây ra sóng thần bất ngờ tại Indonesia vừa qua, đang có dấu hiệu chìm dần xuống biển.

Núi lửa Nhật Bản phun trào dữ dội, khói bụi bốc cao 11.000m

Một núi lửa ở miền nam Nhật Bản đã phun trào dữ dội vào sáng ngày 8/10, thổi cột khói cao 11.000m lên không trung và khiến một lớp tro bụi dầy rơi xuống tại các khu dân cư lân cận.

[ẢNH] Cận cảnh núi lửa Nhật Bản phun trào

Núi lửa Ontake (Nhật Bản) cao hơn 3.000 mét, bất ngờ phun trào vào ngày 27/9, khiến 7 người bất tỉnh, 8 du khách bị thương và khoảng 250 người đang mắc kẹt ở gần núi lửa.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng