Nhật Bản chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung

TPO - Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển lô hàng cứu trợ tới người dân các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ, gồm các bơm lọc nước, mới 100%, được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân các vùng bão lụt kịp thời có đủ nước sạch.

Công sứ Nagai Katsuro và ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ NN&PTNT tại lễ bàn giao và tiếp nhận hàng cứu trợ thiên tai.
Công sứ Nagai Katsuro và ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ NN&PTNT tại lễ bàn giao và tiếp nhận hàng cứu trợ thiên tai.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho hay, trước những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Damrey từ ngày 3-5/11/2017 gây ra cho nhân dân các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển lô hàng cứu trợ tới người dân các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ, gồm các bơm lọc nước, mới 100%, được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân các vùng bão lụt kịp thời có đủ nước sạch. 

Trong sáng ngày 8/11, tại Chi cục Phòng chống Thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên, ông NAGAI Katsuro, Công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông KITAMURA Shu, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp gồm các bơm lọc nước cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Kim Long, Vụ trưởng, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ NN&PTNT. Cùng tham dự buổi lễ còn có các đại diện đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Ông NAGAI Katsuro, Công sứ,  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có bài phát biểu, gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình đã mất đi người thân trong cơn bão vừa qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm thông và chia sẻ tới những người dân bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai lần này.

Các bơm lọc nước sẽ giúp nhóm lớn người dân, tối đa 20 người, có được nước uống ngay sau thao tác lọc, giúp loại bỏ vi khuẩn, động vật nguyên sinh và các tác nhân gây bệnh. Mỗi bơm lọc được 4 lít nước/ phút, với tuổi thọ cao, lượng nước lọc được tối đa đạt 100,000 lít.

Đây là đợt hàng cứu trợ lần thứ 2 của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam trong năm nay, với đợt hàng cứu trợ đầu tiên được chuyển đến người dân hai tỉnh Yên Bái, Hòa Bình nhằm góp phần khắc phục những khó khăn do mưa lũ gây ra tại hai tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng