Nhật Bản giải cứu 60 thủy thủ Triều Tiên bị chìm tàu

TPO - Tất cả khoảng 60 thủy thủ Triều Tiên trên một chiếc tàu đánh cá bị chìm sau khi va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản ở vị trí cách bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) 350km về phía Đông Bắc vào đầu ngày 7/10.

Tàu tuần tra của Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)
Tàu tuần tra của Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Tàu tuần tra Nhật Bản và tàu cá Triều Tiên đã xảy ra va chạm vào khoảng 9 giờ sáng ở vị trí cách bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) 350km về phía Đông Bắc, Đài NHK Kyodo News đưa tin.

Khi tàu đánh cá bắt đầu chìm, thủy thủ đoàn Triều Tiên đã nhảy xuống nước trước khi các cơ quan an ninh hàng hải và tuần tra của Nhật Bản đến bên cạnh con tàu, các báo cáo cho biết.

Các thành viên thủy thủ đoàn được giải cứu và được bàn giao cho một số tàu của Triều Tiên ở gần đó. Chiếc thuyền đánh cá của Triều Tiên đã chìm xuống đáy biển khoảng 20 phút sau tai nạn.

Các tàu đánh cá của Triều Tiên thường hoạt động trong vùng biển mà phần lớn diện tích nằm dưới sự kiểm soát chung của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cơ quan Thủy sản Nhật Bản sau đó đã tuyên bố rằng tàu đánh bắt mực của Triều Tiên đang hoạt động bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Tokyo cho biết vụ va chạm diễn ra khi các nhà quản lý hàng hải đang đuổi chiếc tàu của Triều Tiên ra khỏi khu vực.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng