Nhật Bản: Khai mạc Lễ hội Tuyết

Lễ hội tuyết quốc tế lần thứ 57 đã khai mạc tại thành phố miền Bắc Nhật Bản, Sapporo, thu hút đông đảo những người dân Nhật và du khách nước ngoài.

Đây được coi là sự kiện văn hoá mùa đông lớn nhất được tổ chức hàng năm ở xứ sở hoa Anh đào này.

Các nghệ nhân từ nhiều nước trên Thế giới đã trưng bày tại trung tâm thành phố Sapporo hơn 300 tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết. Đó là các nhân vật hoạt hình hay truyền thuyết phương đông nổi tiếng.

Ngoài ra, còn có bản sao các công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới. Trong đó, đáng chú ý là bản sao bằng tuyết Viện bảo tàng Hoàng gia Melbourne, một di sản văn hoá tầm cỡ thế giới của Australia. Tác phẩm điêu khắc này cao tới 12m.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là công trình cao nhất triển lãm. Kỷ lục này đã thuộc về bức tượng thần Golf của Nhật bản Ai Miyazato, với chiều cao 15m. Bên cạnh đó, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc thế giới như đền Angco của Campuchia và tượng Đại Phật của Đài Loan.

Tuy nhiên, khách tham quan sẽ không thể thấy hết vẻ đẹp huyền ảo của triển lãm nếu không tham dự lễ hội vào ban tối, khi khắp nơi ngập tràn ánh đèn và tiếng nhạc do các nhạc sỹ Nhật Bản biểu diễn.

Dự kiến lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày và hơn 2 triệu du khách sẽ đến với lễ hội.

Theo Nguyệt Hà
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá