Nhật Bản: Lại một tai nạn đường sắt

(TPO) Sáng 26/4, một tàu chở khách tốc hành đã đâm vào chiếc xe moóc tại điểm giao cắt ở phía Bắc Nhật Bản làm ít nhất 1 người bị thương.

Vụ tai nạn ngày 25/4 làm 73 người thiệt mạng, 442 người bị thương
Vụ tai nạn đã làm toa đầu tiên chiếc tàu trở khách trật bánh lao khỏi đường ray. Ông Takayuki Muto - Phát ngôn viên cảnh sát quận Ibaraki - cho biết người lái chiếc xe moóc đã bị thương nhẹ. Toàn bộ phần đầu của chiếc tàu và chiếc xe moóc bị hư hỏng hoàn toàn. Hiện chưa có thông báo chính thức về thiệt hại cũng như số người bị thương trong vụ tai nạn. 

Ông Muto cho biết chiếc xe moóc đã bị mắc kẹt trên đoạn giao nhau của đường ray sau khi một chiếc bánh ở phía trái của chiếc xe bị nổ. Người lái chiếc xe moóc đã lao kịp thời khỏi chiếc xe chỉ ít giây trước khi chiếc tàu hỏa lao đến. Mặc dù đã có chuông báo giảm tốc độ ở đoạn giao cắt, nhưng chiếc tàu hỏa không thể dừng lại kịp thời. 

Cảnh sát từ chối cho biết tên tuổi và địa chỉ của người lái xe moóc và chiếc tàu hỏa. 

Hôm qua (26/4), vụ tai nạn thảm khốc nhất trong vòng 42 năm qua đã xảy ra ở Osaka làm 73 người thiệt mạng (41 nam giới, 32 phụ nữ) và 442 người khác bị thương.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân của vụ tai nạn là do chiếc tàu đã chạy gấp đôi tốc độ cho phép khi vào đường cua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá