Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai

Một trận động đất mạnh 7,3 độ Ricter sáng sớm nay tiếp tục làm rung chuyển khu vực miền nam Nhật Bản.

Hai trận động đất xảy ra liên tiếp tại cùng một khu vực ở Nhật Bản gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. Ảnh: Huffington Post
Hai trận động đất xảy ra liên tiếp tại cùng một khu vực ở Nhật Bản gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. Ảnh: Huffington Post

Trận động đất xảy ra vào khoảng 1h25. Cơ quan Địa chất Nhật Bản đã ban bố cảnh báo có sóng thần cao tới một mét tại vùng bờ biển phía tây tâm chấn thuộc thành phố Kumamoto, đảo Kyushu. Tuy nhiên, thông báo trên được gỡ bỏ sau khoảng một tiếng, theo CNN .

Đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến một người thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều công trình. Kênh TV Asahi, chi nhánh của CNN, đưa tin, hơn 192.000 ngôi nhà đã bị mất điện.

Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai - ảnh 1 Hàng nghìn người đổ ra đường và đến trú chân tạm tại các công viên. Ảnh: AFP
Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ đang tích cực đào bới để tìm kiếm người sống sót tại hiện trường.

Tối 14/4, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter cũng xảy ra tại khu vực này, khiến 9 người thiệt mạng cùng hơn 800 người bị thương.

Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai - ảnh 2 Vị trí xảy ra trận động đất. Đồ họa: BBC
Một ngôi làng đã được sơ tán sau khi trận động đất làm vỡ một con đập. Theo phóng viên Rupert Wingfield-Hayes từ BBC trận động đất mới này ở Kyushu mạnh hơn rất nhiều cơn địa chấn hôm 14/4 và ảnh hưởng tới một khu vực rộng lớn hơn. Hàng nghìn người phải đổ ra đường và đến trú chân tạm thời tại các công viên.

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản cho hay nhà máy điện nguyên tử Sendai không chịu hư hại gì.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá