Nhật Bản rung chuyển vì động đất 6,0 độ Richter

TPO - Một trận động đất xảy ra hôm nay làm rung chuyển cả miền đông Nhật Bản, tuy nhiên không có cảnh báo về sóng thần cũng như thiệt hại đến nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Nhật Bản từng bị tàn phá nặng nề bởi trận động đất hồi tháng 3-2011
Nhật Bản từng bị tàn phá nặng nề bởi trận động đất hồi tháng 3-2011

Cơ quan Khảo Sát Địa Chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 6,0 độ richter, tâm chấn ở độ sâu 10km và cách Tokyo 166km về phía đông bắc. Tại Tokyo nhiều nhà bị rung lắc do trận động đất.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản định vị trận động đất nằm ở ngoài khơi tỉnh Ibaraki, tỉnh này nằm phía nam nhà máy điện hạt nhân bị hư hại. Cơ quan cũng dự đoán mực thủy triều có thay đổi nhưng không gây thiệt hại.

Công ty Điện Tokyo (TEPCO), chịu trách nhiệm vận hành nhà máy điện Fukushima Daiichi cho biết, nhà máy này vẫn đang trong trạng thái ổn định.

Các tòa nhà ở Tokyo rung lắc trong khoảng 1 phút khi trận động đất xảy ra vào 3h21, song không có dấu hiệu hoảng loạn trong thành phố.

Trận động đất 9,0 độ richter vào tháng 3 năm 2011 gây ra cơn sóng thần kinh hoàng làm 19.000 người thiệt mạng và làm hệ thống làm mát của nhà máy Fukushima tê liệt, gây chảy một số thanh nhiên liệu trong lò phản ứng. Phóng xạ đã rò rỉ vào không khí, đất và biển xung quanh nhà máy này làm hàng vạn người phải sơ tán.

Phan Yến
Theo Vancouversun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng