Nhật Bản sẽ có xe hơi du hành mặt trăng vào năm 2029

TPO - Hãng Toyota của Nhật Bản vừa tiết lộ kế hoạch hợp tác với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để chế tạo một chiếc xe hơi du hành trên mặt trăng.

Mô hình xe hơi sẽ du hành trên mặt trăng vào năm 2029 của Nhật Bản.
Mô hình xe hơi sẽ du hành trên mặt trăng vào năm 2029 của Nhật Bản.
Tại một hội nghị chuyên đề ở Tokyo, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và JAXA tuyên bố họ hy vọng về cuộc đổ bộ mặt trăng vào năm 2029.
Theo một thông cáo báo chí, tại buổi họp báo, ông Koichi Wakata, phó chủ tịch JAXA cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu các kịch bản khác nhau cũng như các công nghệ sẽ được áp dụng cho các sứ mệnh không gian cụ thể”.
“Nhân lực có thể sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ các thám hiểm mặt trăng của con người, mà chúng tôi hình dung sẽ diễn ra vào những năm 2030. Chúng tôi đặt mục tiêu đưa một cỗ xe như vậy lên không gian vào năm 2029,” ông cho biết thêm.
Theo thông tin, Toyota và JAXA đã hợp tác để sản xuất một chiếc xe du hành có người lái.
Chiếc xe sử dụng công nghệ nhiên liệu xe chạy bằng pin của Toyota và mặc dù mang theo một số lượng nhiên liệu hạn chế, chiếc xe sẽ vẫn có thể di chuyển một quãng đường khoảng 10.000km trên bề mặt của mặt trăng.
Phó chủ tịch điều hành Toyota Shigeki Terashi cho biết, các nhà sản xuất pin nhiên liệu của hãng sử dụng các phương pháp sản xuất điện sạch và chỉ thải ra nước. Công ty cũng đang nghiên cứu để cải thiện và giảm lượng chất gây hại.
 Theo mô tả đề xuất, chiếc xe du hành này sẽ có kích thước bằng hai chiếc xe bus mini, tương đương với kích thước 6m (dài) x 5m (rộng) x  3,8m (cao).
 Chủ tịch của hãng Toyota, ông Akio Toyoda cho biết: “Từ lâu, ngành công nghiệp ô tô gắn liền với những khái niệm kinh doanh “nội địa”. Tuy nhiên, kể từ bây giờ, khi đối phó với các vấn đề như vấn đề môi trường ở quy mô toàn cầu, khái niệm “hành tinh là nhà”, nơi sản sinh ra tất cả chúng, sẽ trở thành một khái niệm rất quan trọng”.

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng