Nhật Bản tuyên bố không bỏ rơi con tin

TPO - Nhật Bản hôm nay vừa tuyên bố sẽ không từ bỏ nỗ lực giải cứu hai con tin của nước này đang bị Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt giữ mặc dù chưa có thêm bất cứ thông tin nào về số phận của các con tin khi mà thời hạn chót đã qua.

 Nhà báo Kenji, 1 trong 2 con tin đang bị IS bắt giữ. Nguồn: Yahoo News.
Nhà báo Kenji, 1 trong 2 con tin đang bị IS bắt giữ. Nguồn: Yahoo News.

IS trước đó đe dọa sẽ hành quyết Kenji Goto và Haruna Yukawa trừ phi chúng nhận được 200 triệu USD trước 2:50 chiều ngày thứ Sáu (giờ Tokyo).

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Yasuhide Nakayama, người chịu trách nhiệm trong cuộc giải cứu hai con tin lần này, cho hay “chúng tôi đang tập trung nghiên cứu thật kỹ mọi thông tin. Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Các con tin sẽ được đưa về nhà”.

Quan chức nước này cho biết họ vẫn đang cố gắng thiết lập một kênh liên lạc an toàn để liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Nhật Bản hiện đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan thông qua các nhà lãnh đạo Hồi giáo có ảnh hưởng tại Amman.

Ông Abe cũng tuyên bố khoản tiền chuộc 200 triệu USD mà IS yêu cầu sẽ để giúp các nước đối phó với dòng người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc chiến giữa IS và liên quân thay vì trả cho nhóm phiến quân.

Tokyo chịu áp lực từ Mỹ và Anh bởi 2 quốc gia này không đồng ý trả tiền chuộc con tin theo yêu cầu của IS.

Theo Yahoo News

Video đang được xem nhiều

Cặp đôi vừa gặp đã “choảng” nhau ngay trên sân khấu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng