Nhật chi một triệu USD thuê gấu trúc Trung Quốc

TPO - Vườn thú Ueno ở thủ đô Tokyo vừa bỏ ra một triệu USD để thuê một đôi gấu trúc từ Trung Quốc về, nhằm thay thế cho những con gấu trúc đã chết ở vườn thú này.

Gấu trúc rất hiền lành và chúng chỉ ăn các ngọn trúc - ảnh: Time

Con gấu trúc cuối cùng thuộc sở hữu của vườn thú Ueno Tokyo có tên Ling Ling đã chết năm 2008 sau khi sống được 22 năm. Người dân từ khắp Nhật Bản đã gửi những món quà và lời chia buồn cho gấu trúc Ling Ling. Một bức ảnh chụp chú gấu trúc này cũng được trưng bày trong chuồng cũ cùng với những ngọn măng trúc mà khi còn sống chú rất khoái khẩu. 

Thị trưởng thành phố Tokyo Shintaro Ishihara cho biết, ông nhận được những yêu cầu rất khẩn thiết từ người dân từ khắp Nhật Bản về việc muốn được nhìn lại những con gấu trúc hiện diện trong vườn thú Ueno. “Gấu trúc là loại đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng nên mọi người đều yêu mến chúng”, ông nói thêm. Do đó chính quyền đã quyết định bỏ ra một khoản tiền lớn để đưa những con gấu trúc trở lại vườn thú.

Số tiền thuê  nói trên sẽ được sử dụng để phục vụ  các dự án bảo tồn loài gấu trúc đặc hữu của Trung Quốc và xây dựng lại khu bảo tồn gấu trúc ở tỉnh Tứ Xuyên vốn bị tàn phá vì động đất năm 2008. Trong khi đó, Trung Quốc cho một số nước thuê gấu trúc nhằm thể hiện tình hữu nghị, nhưng luôn yêu cầu tất cả những con gấu trúc này và những con được sinh ra trong quá trình cho mượn cuối cùng đều phải đưa trở lại Trung Quốc.

Thành Nam
Theo BBC, Kyodo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá