Nhật diễn tập nhảy dù đối phó với các ‘mối đe dọa’

TPO – Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) mới đây đã tiến hành diễn tập nhảy dù tại Narashino, tỉnh miền Đông Nhật Bản nhằm đối phó với các 'mối đe dọa' từ một số quốc gia trong khu vực.

Nhật diễn tập nhảy dù đối phó với các ‘mối đe dọa’

> Không quân Nhật – Mỹ tập trận

> Nhật Bản tập trận phòng vệ đảo

Lữ đoàn nhảy dù số 1 của SDF là lực lượng chủ đạo trong đợt diễn tập này. Đợt diễn tập diễn ra vào ngày 13–1 với 80 lính nhảy dù, bốn máy bay vận tải, nhảy dù ở độ cao 300 mét.

Đợt diễn tập nhảy dù là một hoạt động diễn ra vào tháng một hàng năm ở Nhật Bản. Trong bối cảnh hiện nay, căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề tranh chấp đảo Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản tiến hành nhảy dù với giả định “bảo vệ hòn đảo hoang vắng”.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết sau đợt diễn tập lần này, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường hiện đại hóa quân đội, tăng cường đề phòng trước những “đe dọa” của các nước láng giềng.

Bộ trưởng Itsunori Onodera cho biết Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản kiên quyết bảo vệ lãnh thổ của mình, đảm bảo an toàn cho người dân trong nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng nói thêm, hiện Nhật Bản đang tăng cường quân sự với việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, đồng thời sẵn sàng đối phó với CHDCND Triều Tiên trong các vụ phóng tên lửa.

Trong một diễn biến mới nhất, Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành tập trận chung ngoài khơi đảo Shikoku, hòn đảo lớn thứ tư của Nhật Bản, thuộc Thái Bình Dương.

Nguyễn Thủy
Theo WantChinaTimes

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá