Nhật dốc sức vì an toàn của phóng viên bị bắt cóc ở Syria

TPO - Theo Reuters, chính phủ Nhật Bản hôm nay, 30/5, tuyên bố sẽ làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho phóng viên người Nhật bị một nhóm khủng bố bắt cóc ở Syria sau khi hình ảnh của anh cùng lời cầu cứu xuất hiện trên mạng.

Phóng viên Nhật Jumpei Yasuda bị bắt cóc ở Syria
Phóng viên Nhật Jumpei Yasuda bị bắt cóc ở Syria

Bức ảnh được đăng tải trên mạng tối ngày 29/5 cho thấy một người đàn ông râu quai nón mặc  trang phục màu cam tay cầm tấm bảng viết bằng tiếng Nhật.

Tấm bảng viết: “Xin hãy cứu tôi. Đây là cơ hội cuối cùng của tôi”. Kí tên dưới lời cầu cứu là “Jumpei Yasuda”.

Hồi tháng 3 vừa qua, một đoạn video về anh Yasuda gửi lời nhắn tới gia đình và chính phủ Nhật Bản cũng được công bố trên Facebook. 

Truyền thông Nhật Bản cho biết anh bị nhóm Nursa Front có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda bắt cóc sau khi anh này từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Syria hồi tháng 6 năm ngoái.

Nhật dốc sức vì an toàn của phóng viên bị bắt cóc ở Syria - ảnh 1 Jumpei Yasuda cùng lời cầu cứu
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, chính phủ nước này đã phân tích bức ảnh mới được chia sẻ trên mạng và cho rằng đây chính là anh Yasuda.  Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính phủ sẽ làm mọi thứ có thể để giải cứu con tin.

Đầu năm 2015, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã chặt đầu 2 con tin người Nhật Bản là một nhà tư vấn an ninh và một phóng viên chiến tranh kì cựu. Vụ việc thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dư luận Nhật Bản, khi đó chính phủ nước này cho biết sẽ không đàm phán với khủng bố.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá