Nhật: Tàu trật bánh, 44 người bị thương

TPO - Sáng nay, trên đảo Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, một đoàn tàu chở khách đã bị trật bánh sau khi đâm vào một chiếc xe tải, khiến 44 người trên tàu bị thương, trong số đó có 25 học sinh trung học.

Đoàn tàu chỉ kéo một toa khách nói trên đã va chạm với chiếc xe tải chở gỗ tại đoạn giao cắt giữa đường bộ và đường sắt ở thành phố Bihoro.

Đoàn tàu bị bật khỏi đường ray sau khi đâm ngang thân chiếc xe tải này, nhưng không bị lật, do đó may mắn không có người thiệt mạng.

Khi xảy ra tai nạn, đang có khoảng 70 hành khách trên tàu. Theo quan chức địa phương có tên Keita Yamaguchi, trong số những người bị thương nặng nhất có tài xế của đoàn tàu.

Sau đó, cảnh sát Nhật đã bắt giam tài xế 45 tuổi của chiếc xe tải chở gỗ, người không bị thương tích gì.

Người lái xe tải khai với các nhà điều tra rằng, ông chỉ nhấn phanh sau khi nhận thấy thanh chắn đường tàu hạ xuống nhưng không kịp, chiếc xe vẫn vượt qua và bị đoàn tàu đâm ngang thân. Đa phần những học sinh bị thương trong vụ tai nạn là của trường trung học Kitami Hakuyo, đang trên đường đi dự lễ tốt nghiệp.

Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Nhật thời gian gần đây xảy ra tháng 4/2005, trong đó một đoàn tàu cao tốc đâm vào tòa nhà chung cư tại Amagasaki, phía tây Nhật Bản, làm chết 107 người. Đây là thảm kịch đường sắt tồi tệ nhất ở nước này kể từ vụ 3 đoàn tàu đâm nhau tháng 11/1963 ở Tsurumi, ngoại ô Tokyo, làm chết 161 người.

Đình Chính
Theo Kyodo, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng