Nhậu say xỉn, mất chức nghị sĩ

Ngày 11/4, Peêp Aru và Toomas Tein - 2 ông nghị thuộc Đảng cải cách cầm quyền đã buộc phải đệ đơn từ chức lên Quốc hội Estonia vì đã có những hành vi mất tư cách của người đại biểu nhân dân.

Ngay trong ngày hôm đó đơn được chấp thuận và họ đã phải rời khỏi toà nhà Quốc hội. Nguyên nhân khiến hai ông nghị này phải tự nguyện ra đi xuất phát từ việc họ đã “dzô” quá chén.

Số là tối muộn hôm đó, tại một quán bar ở thành phố Talin, hai ông nghị trẻ nhậu xỉn rồi quậy tưng bừng. Chủ quán đã phải nhờ đến công an giải quyết. Cậy mình có quyền miễn trừ nên khi các nhà chức trách vừa có mặt, hai ông đã buông ra một tràng những lời lẽ thô tục với họ.

Cuộc loạn đả diễn ra sau đó và cảnh sát đã phải khá vất vả mới đưa được hai ông nghị về đồn. Khi hai đệ tử của Lưu Linh tỉnh rượu họ mới biết đã bị khởi tố hình sự, với tội danh có hành vi làm nhục nhân viên bảo vệ pháp luật trong lúc đang thi hành công vụ.

Ngoài ra, có thể hai ông này sẽ còn phải chịu phạt hành chính về tội gây rối trật tự công cộng đêm hôm trước.

Sau khi tách ra khỏi Liên Xô (năm 1991) đây là vụ bê bối thứ hai có cùng một nội dung với các ông nghị Estonia. Trước đó, một ông nghị tên  là Victor Nitcoo cũng bị tước quyền miễn trừ. Trong một quán bar sang trọng, do quá say nên ngay giữa chốn đông người, ông đã ngang nhiên... kéo phécmơtuya đi tiểu vào một chậu cây cảnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá