Nhiều cầu tại CH Séc có thể bị sập

TPO - Hơn 2000 chiếc cầu vượt trên các đường giao thông CH Séc đang ở tình trạng xuống cấp hay tồi tệ đến mức nguy hiểm vì từ lâu không có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa. Năm nay, kinh phí cho công tác này cũng sẽ không có.

"Chúng tôi biết về tình trạng kỹ thuật xấu của rất nhiều cây cầu và năm nào cũng yêu cầu được cấp kinh phí sửa chữa. Nhưng vẫn vô ích" - Jan Hoření, Giám đốc phụ trách thông tin Cục Quản lý đường bộ tuyên bố với phóng viên Právo. Trả lời cho câu hỏi, là liệu tại CH Séc có đe doạ những gì như ở Minneapolis hay không, Hoření trả lời: "Rất tiếc là không thể loại trừ".

Bộ Giao thông hứa hẹn, là sẽ quan tâm đến khả năng tăng cường chi phí bảo dưỡng cầu. Nhưng những lời hứa hẹn này, các Chính phủ tiền nhiệm cũng đã từng hứa hẹn hơn 11 năm qua.

Tại CH Séc có tổng cộng 16 453 cầu, trong đó 1352 chiếc được xây dựng từ trước năm 1900 và 4090 chiếc khác được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1901 đến 1950.

Từ năm 1996, các chuyên viên giao thông đã thống nhất nhận định tình trạng cầu cống đã không thể chịu đựng nổi và chiến lược cải tạo cũng đã hình thành, với dự tính hàng năm sẽ chi kinh phí khoảng 3 tỷ korun nhưng đến nay vẫn chỉ là dự tính.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá