Nhiều cô dâu tình nguyện đánh bom tự sát để thoát khỏi phiến quân

TPO - Nhiều cô dâu thánh chiến trong nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram tại Nigeria tình nguyện đăng ký đánh bom tự sát để không phải chịu cảnh sống cực khổ, đói khát và bị lạm dụng tình dục.

Một ngôi làng bị Boko Haram tấn công hồi đầu năm. Ảnh: Express
Một ngôi làng bị Boko Haram tấn công hồi đầu năm. Ảnh: Express

Theo Dailymail, nhiều cô gái trẻ đã có những quyết định liều lĩnh, thậm chí là hi sinh tính mạng để thoát khỏi cuộc sống địa ngục của tổ chức Boko Haram.

Thiếu nữ 16 tuổi Fati – may mắn trốn thoát kể lại, hầu hết các cô gái đều không có sự lựa chọn nào khác: “Bọn chúng hỏi Ai muốn trở thành một kẻ đánh bom liều chết? và các cô gái sẽ thi nhau hét lên Tôi, Tôi, Tôi. Họ đều muốn đánh bom tự sát”.

Fati nhớ lại, phiến quân Boko Haram đã ập vào ngôi làng nơi cô sinh sống rồi yêu cầu các cô gái trẻ phải kết hôn cùng chiến binh của chúng. Nếu ai không đồng ý, bọn chúng dùng vũ lực.

Các cô dâu thánh chiến phải chịu cuộc sống như tù binh rất cực khổ trong các doanh trại của phiến quân và thường xuyên bị bỏ đói và lạm dụng tình dục. Nhóm phiến quân cũng thường xuyên phải di chuyển trước những cuộc tấn công của quân đội Nigeria.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), tính đến ngày 12/4, số vụ trẻ em đánh bom tự sát do Boko Haram đứng sau đã tăng gấp 11 lần ở Tây Phi trong năm qua. Nhiều em trong số đó chỉ mới 8 tuổi, đánh bom tự sát tại các trường học và chợ.

Theo Dailymail,

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá