Nhiều hãng hàng không hoãn bay tới Thái Lan

TPO - Ít nhất 3 hãng hàng không nước ngoài phải cắt giảm các chuyến bay tới thủ đô Bangkok, Thái Lan trong tháng này để tránh cuộc xung đột chính trị đang diễn ra tại nước này, theo Bangkokpost.

Nhiều hãng hàng không hoãn bay tới Thái Lan

> Phe biểu tình bắt đầu 'đóng cửa' Bangkok

Ba hãng hàng không bao gồm Singapore Airlines, Cathay Pacific (có trụ sở tại Hồng Kông) và hãng hàng không Hong Kong Airlines.

Những người biểu tình đòi đóng cửa Bangkok
Những người biểu tình đòi đóng cửa Bangkok.

Giám đốc sân bay quốc tế Bangkok Rawewan Netrakavesna ngày hôm qua cho biết, hai hãng hàng không Singapore Airlines và Cathay Pacific đã lên kế hoạch cắt giảm các chuyến bay tới thủ đô Bangkok.

'Hãng Singapore Airlines lên kế hoạch cắt giảm 19 chuyến bay từ 14/1 đến 25/2, hãng Cathay có thể cũng tương tự như vậy vì hành khách lo sợ tình hình chính trị tại Thái Lan', bà Rawewan cho biết.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Thái Lan cho biết, ông đã nhận được báo cáo rằng hãng Hong Kong Airlines có khả năng sẽ cắt giảm khoảng 60 chuyến bay tới Thái Lan trong tháng này.

Theo một nguồn tin, các chuyến bay tại Trung Quốc cũng đang xem xét hủy bỏ các chuyến bay tới Bangkok.

Giám đốc sân bay quốc tế Bangkok cho biết, bà sẽ có cuộc họp với Hiệp hội Du lịch Thái Lan và Hội đồng điều hành sân bay để thảo luận phương hướng giải quyết trước những ảnh hưởng của cuộc đại biểu tình “đóng cửa thủ đô” vào 13/1.

Phạm Linh
Theo Bangkokpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá