Nhiều khả năng sẽ không tìm thấy MH370

Giới chức Úc dẫn đầu đội tìm kiếm máy bay MH370 mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines cho rằng khả năng tìm thấy máy bay này ngày càng ít.

Máy bay AP-3C Orion của Không quân Hoàng gia Úc tham gia tìm kiếm MH370. (Ảnh: AP)
Máy bay AP-3C Orion của Không quân Hoàng gia Úc tham gia tìm kiếm MH370. (Ảnh: AP)

Martin Dolan, người đứng đầu Cơ quan an toàn vận tải Úc (ATSB) cho biết, đến nay nhóm đã tiến hành tìm kiếm ở khu vực hơn 105.000km2 dưới đáy biển ở nam Ấn Độ Dương, nghĩa là chỉ còn 15.000km2 nữa (nghĩa là chỉ nhỉnh hơn diện tích của Sydney) thì chiến dịch tìm kiếm này sẽ kết thúc.

Mặc dù cơ hội tìm thấy MH370 vẫn còn nhưng ông Dolan thừa nhận nhiều khả năng là sẽ không tìm thấy chiếc máy bay này.

“Khi chúng tôi tham gia cuộc tìm kiếm này, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi nhận được từ các chuyên gia đó là có thể chứ không chắc chắn sẽ tìm thấy máy bay MH370 trong khu vực này. Bây giờ chúng tôi phải tính đến khả năng sẽ không tìm thấy MH370. Có lẽ nó sẽ khiến rất nhiều người thất vọng. Họ đã đặt cả tâm trí và niềm tin vào cái mà chúng tôi vẫn nghĩ là khả năng thành công cao”, ông Dolan nói.

Nhận định này của ông Dolan trái ngược hoàn toàn với những gì mà ông tuyên bố rằng nhiều khả năng sẽ tìm thấy MH370 vào tháng 3.

Cuộc tìm kiếm MH370 dự kiến sẽ kết thúc trong vài tháng tới và diện tích tìm kiếm máy bay này sẽ không mở rộng ra ngoài khu vực 120.000km2 đã được chính phủ các nước gồm Malaysia, Úc và Trung Quốc thống nhất ban đầu.

Chiếc máy bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh mang theo 269 người. Kể từ đó đến nay tổng cộng 5 mảnh vỡ đã được tìm thấy ở các địa điểm khác nhau quanh Ấn Độ Dương, trong đó có 2 mảnh vỡ trôi dạt đến bờ biển Nam Phi và Mauritius.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng