Nhiều ngôi sao từng bị hiếp dâm khi còn bé

TP - Theo thống kê của Mỹ, trung bình hằng năm có gần 238.000 người bị tấn công tình dục hoặc bị hiếp dâm ở nước này. Trong số nạn nhân có không ít người nổi tiếng như Jane Fonda, Oprah Winfrey, Marilyn Monroe…

Trả lời phỏng vấn đầu tháng 3/2017, Jane Fonda, 80 tuổi, chủ nhân hai giải Oscar, tiết lộ: “Tôi đã bị hiếp dâm, bị lạm dụng tình dục khi còn là một đứa trẻ. Sau này, tôi cũng bị sa thải chỉ vì không chịu ngủ với sếp. Tôi luôn cho rằng đó là lỗi của tôi. Chính vì vậy, tôi đã không dám nói ra hoặc không nói về nó một cách đúng đắn”. Bà nhắn nhủ: “Đây sẽ là một cuộc đấu tranh lâu dài. Chúng ta phải mạnh mẽ. Và trước hết, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình”.

Trong số người nổi tiếng là nạn nhân ấu dâm còn có bà trùm truyền thông Oprah Winfrey (năm nay 63 tuổi). Khi mới 9 tuổi, bà bị một người họ hàng lạm dụng tình dục. Sau này, khi trở thành ngôi sao truyền hình, Winfrey thường đối mặt sự thật phũ phàng này và dùng diễn đàn của mình để chia sẻ, giúp đỡ những người bị ám ảnh bởi quá khứ bị lạm dụng.Quả bom sex Marilyn Monroe của nước Mỹ những năm 1950 cũng là một trong số ít ngôi sao Mỹ công khai mình bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Bà kết hôn năm 16 tuổi và khi trưởng thành vẫn bị những người đàn ông trong cuộc đời bà lạm dụng tình dục.

40 năm chạy trốn

Roman Polanski, đạo diễn, nhà sản xuất người Ba Lan gốc Do Thái, đoạt 3 giải Oscar với phim “The Pianist” (Nghệ sỹ dương cầm). Năm ngoái, ở tuổi 82, sau gần 40 năm chạy trốn khỏi nước Mỹ, Polanski vẫn tiếp tục bị truy tố tội xâm hại tình dục một bé gái 13 tuổi. Năm 1977, Roman Polanski, lúc đó đang sống tại Mỹ, bị tố cáo xâm hại tình dục bé gái Samantha Geimer. Khi biết khả năng mình sẽ bị kết án 50 năm tù vì tội ấu dâm, Polanski sang Pháp sống lưu vong vì Pháp không ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Mỹ. Sau đó, ông làm việc chủ yếu ở Pháp, Đức, Cộng hòa Séc, Ba Lan và tiếp tục cho ra đời những tác phẩm điện ảnh giá trị.

Mỹ có trát bắt giữ Polanski từ năm 1978 và hiện còn hiệu lực. Năm 2009, Polanski bị bắt giữ tại Thụy Sỹ khi ông đi nhận giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Zurich. Polanski bị chặn bắt ngay ở sân bay. Tuy nhiên, với những can thiệp ngoại giao, Polanski đã được trả tự do.

Một ngôi sao tai tiếng khác là Gary Glitter, sinh năm 1944, ca sĩ nhạc rock người Anh nổi tiếng những năm 1970 và giữa thập niên 1980.Glitterbị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em vào năm 1999, năm 2006 và 2015.Năm 2002, Glitter bị trục xuất khỏi Campuchia sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 2006, ông này bị kết án 3 năm tù tại Việt Nam vì tội dâm ô với hai bé gái vị thành niên ở Vũng Tàu. Glitter bị trục xuất khỏi Việt Nam vào tháng 8/2008 sau khi mãn hạn tù.

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson cũng gặp nhiều tai tiếng. Năm 1993, ông bị mẹ của một cậu bé 13 tuổi tố cáo quấy rối tình dục trẻ em. Năm 1994, Jackson được xử trắng án nhưng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 22 triệu USD. Năm 2005, ông bị gia đình bé trai Gavin Arvizo tố cáo hành vi lạm dụng tình dục và bị cáo buộc 7 tội danh. Nhưng cuối cùng, Jackson được xử vô tội do thiếu bằng chứng. Giữa năm 2013, làng giải trí thế giới tiếp tục rúng động trước thông tin Jackson lạm dụng tình dục ít nhất 24 trẻ em trong suốt 15 năm và ông đã chi gần 35 triệu USD để sự việc không bị đưa ra ánh sáng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng