Nhiều người chết trong vụ đánh bom tại Iraq

Kẻ đánh bom tự sát giết hại hơn 20 người tại một trung tâm tuyển mộ quân sự ở Baghdad. Hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ khi đang xếp hàng bên ngoài.

Phóng viên BBC, Richard Galpin, tại Baghdad nói do tình trạng thiếu công ăn việc làm nên không thiếu người muốn nhập ngũ, dù rõ ràng có nhiều nguy hiểm chờ đợi họ.

Trong một biến cố khác, một kẻ đánh bom tự sát bằng xe hơi đã giết chết ít nhất 3 thường dân tại thành phố Kirkuk ở phía Bắc.

10 người khác bị thương trong vụ tấn công, diễn ra gần một bệnh viện và một toà nhà công cộng.

Người phát ngôn cho cảnh sát Iraq nói cũng chưa rõ mục tiêu của vụ tấn công là gì, vì không có cảnh sát hay quân đội đi tuần trong khu vực lúc bấy giờ.

Không được bảo vệ

Vụ tấn công tại Baghdad diễn ra ở trung tâm thành phố, gần khu vực Green Zone được bảo vệ cẩn mật vì là trung tâm các văn phòng của Chính phủ và các đại sứ quán nước ngoài.

Phóng viên BBC tại đây cho biết kẻ đánh bom tự sát đã đi vào khu vực có đông người đang đứng và cho phát nổ.

Cho dù đã có những vụ tấn công trước đây, những người đi xin nhập ngũ không được bảo vệ, và thường phải đứng đợi ngoài trung tâm, khiến họ dễ trở thành những mục tiêu bị tấn công.

Công việc trong các lực lượng an ninh Iraq thường được trả lương tốt, thế nhưng những kẻ nổi dậy thường coi họ là những người cộng tác với các lực lượng do Hoa Kỳ cầm đầu.

Còn có 2 vụ nổ nữa xảy ra tại thủ đô Iraq vào sáng Chủ nhật. Một trong số đó nhắm vào một đoàn xe quân sự của Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá