Nhiều người chết tức tưởi trong ngân hàng Thái Lan

TPO - Một vụ tai nạn liên quan phòng chống cháy nổ vừa diễn ra tại trụ sở chính của Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) của Thái Lan khiến 8 người thiệt mạng, 7 người bị thương theo Channel News Asia hôm nay, 14/3.

Thi thể các nạn nhân bên ngoài Ngân hàng Thương mại Siam. Ảnh. Bangkok Post
Thi thể các nạn nhân bên ngoài Ngân hàng Thương mại Siam. Ảnh. Bangkok Post

Theo Bangkok Post, khói bốc lên từ tầng hầm của tòa nhà vào 9h30 tối ngày 13/3 (giờ địa phương) khiến hệ thống cứu hỏa giải phóng một lượng lớn khí chữa cháy và làm toàn bộ tòa nhà bị hút sạch oxy.

Khi lính cứu hỏa tới nơi, họ vất vả vật lộn với hệ thống an ninh nghiêm ngặt của ngân hàng để vào được trong tòa nhà. Phải mất 20 phút họ mới tiếp cận được đến các nạn nhân và đưa thi thể ra ngoài.

“Khí gas dùng để chữa cháy giải phóng ra ngoài gây nên các chấn thương và tử vong vì ngạt”, tuyên bố của ngân hàng trên cho biết sáng nay, 14/3.

Nhiều người chết tức tưởi trong ngân hàng Thái Lan - ảnh 1 Người bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Bangkok Post
Cũng theo ngân hàng, 8 người đã thiệt mạng, 7 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện”. Ngân hàng cho rằng vụ tai nạn xảy ra do “bất cẩn của nhà thầu được thuê để nâng cấp hệ thống cứu hỏa của tòa nhà” và hiện thời tình hình đang được kiểm soát.

Cảnh sát cho biết thêm, trong số những người bị thương có 1 nhân viên của nhà thầu và 1 bảo vệ.

Toàn bộ các chi nhánh của ngân hàng SCB vẫn hoạt động bình thường vào hôm nay, ngân hàng cho biết. SCB là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Thái Lan và lớn thứ 3 của nước này.

Hồi tháng 2/2015, một vụ cháy cũng xảy ra tại một tòa nhà của SCB ở phía bắc thủ đô Bangkok của Thái Lan khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng.


Theo Chanel News Asia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng