Nhiều người Georgia sợ chứng minh thư mới

TP - Georgia vừa ban hành chứng minh thư điện tử với mã vạch 666. Nhiều người theo đạo Cơ đốc giáo không muốn sử dụng vì lo sợ đó là con số của quỉ Satan.

Nhiều người Georgia sợ chứng minh thư mới

Họ đã thỉnh cầu lên Hội đồng Thiên chúa giáo nước này với hy vọng với tiếng nói có trọng lượng của mình sẽ giúp loại bỏ loại chứng minh thư này đi. Tuy nhiên, Hội đồng tôn giáo Georgia cho rằng, loại chứng minh thư mới này không nhằm mục đích chống lại chúa Giê su và công dân George có quyền lựa chọn loại chứng minh thư nào mà họ muốn.

Chứng minh thư điện tử mới được áp dụng kỹ thuật cao giúp người dân Georgia có thể tiếp cận với các dịch vụ online và nó đóng vai trò như một giấy tờ chính thức sử dụng chữ ký số.

* Royal Shakespeare không thể là rượu

Một tòa án châu Âu vừa ra phán quyết cấm công ty Jackson International Trading của Áo bán loại rượu mang tên Royal Shakespear. Công ty này đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu rượu vào năm 2003.

Nhiều người Georgia sợ chứng minh thư mới - ảnh 1

Tuy nhiên, ba năm sau, công ty biểu diễn Royal Shakespear của Anh (ảnh) đã lên tiếng phản đối ở tòa án chung châu Âu vì họ đã đăng ký thương hiệu này vào năm 1999.

Hơn nữa, công ty nhà hát này đã từng trình diễn thành công một số vở kịch của Shakespear và gây dựng được nhiều tiếng vang. Việc công ty rượu của Áo sử dụng tên này sẽ làm tổn hại đến thương hiệu của nhà hát cũng như tên tuổi của đại văn hào người Anh.

* Công nương nước Anh răng vàng và sâu?

Trang bìa số báo đặc biệt của tạp chí Mỹ The New Republic bàn về tương lai nước Anh có đăng bức ảnh gây xôn xao dư luận Mỹ. Đó là bức ảnh công nương Kate Middleton với hàm răng vàng ố và có chỗ bị sâu.

Nhiều người Georgia sợ chứng minh thư mới - ảnh 2

Tất nhiên, bức ảnh này đã được xử lý bằng công nghệ Photoshop với hàm ý về rằng nhiều người thích cái đẹp tự nhiên hơn cái đẹp nhân tạo.

Số là năm ngoái, khi chuẩn bị cho đám cưới với hoàng tử William, Kate Middleton đã bỏ ra hàng chục ngàn bảng Anh để làm cho hàm răng của mình sáng bóng và nụ cười hoàn hảo. Đây là sự hài hước của người Mỹ khi nói về nước Anh.

Bên cạnh bức ảnh còn có bài báo với cái tít: Có một số thứ đang bị sâu. Những ngày cuối cùng của nước Anh. Có người khen rằng, hàm răng tự nhiên thế này mới đẹp, có người lại giận dữ vì cho rằng đó là sự xúc phạm.

Hiện tạp chí này đã bày bán trên các sạp báo khắp nước Mỹ và chưa thấy điện Buckingham lên tiếng.

* Phụ nữ Trung Quốc đeo mặt nạ nilon tắm biển

Hè này, các bãi biển ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc rộ lên mốt tắm biển với chiếc mặt nạ nilon. Mặt nạ này phổ biến đến nỗi nó được bày bán tràn lan tại các bãi biển.

Nhiều người Georgia sợ chứng minh thư mới - ảnh 3

Chị em phụ nữ trung tuổi đặc biệt thích sử dụng loại mặt nạ này vì nó còn có tác dụng tốt hơn các loại kem chống nắng. Được biết, loại mặt nạ này đã được phát minh ra ở đây cách đây 7 năm, nhằm ngăn tia nắng mặt trời có hại. Chị em dùng loại mặt nạ này không phải dùng kem chống nắng.

Anh Vũ
Theo Daily Mail, AP, Reuters

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá