Nhiều người thiệt mạng vì bị giẫm đạp ở Ethiopia

Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng và bị thương ở Ethiopia sau khi lực lượng an ninh nổ súng vào một cuộc biểu tình.

Một người bị thương nằm chờ được hỗ trợ trong lễ hội tại vùng Oromia, Ethiopia. Ảnh: Reuters.
Một người bị thương nằm chờ được hỗ trợ trong lễ hội tại vùng Oromia, Ethiopia. Ảnh: Reuters.

Sự cố xảy ra khi hàng nghìn người đang tham dự một lễ hội tôn giáo ở Bishoftu, vùng Oromia, cách thủ đô Addis Ababa 40 km, hôm nay, BBCđưa tin.

Theo một số nguồn tin, các binh sĩ đã được điều động sau khi những người biểu tình chống chính phủ ném đá và chai lọ, trong khi những người khác cho hay cuộc biểu tình hoàn toàn ôn hòa.

Chính phủ Ethiopia cho biết trong một thông cáo rằng "nhiều người đã mất mạng" và thêm rằng "những người chịu trách nhiệm sẽ phải đối mặt với công lý".

Nhiều người thiệt mạng vì bị giẫm đạp ở Ethiopia - ảnh 1 Lực lượng an ninh nỗ lực ngăn chặn người biểu tình. Ảnh: Reuters.

Jawar Mohamed, một nhà hoạt động, cho hay gần 300 người đã thiệt mạng. Quân đội và một trực thăng đã nã đạn khiến mọi người ngã xuống vách đá và xuống hồ. Hiện chưa thể xác nhận thông tin này.

Các cuộc ẩu đả gây chết người đã diễn ra nhiều tháng nay ở Ethiopia khi người dân bức xúc về các vấn đề chính trị và kinh tế.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá