Nhiều nơi trên nước Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain

TPO - Để tưởng nhớ những đóng góp lớn lao của Thượng nghị sỹ John McCain, nhiều nơi trên nước Mỹ như bang Arizona và nhiều khu vực của Thủ đô Washington đã treo cờ rủ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Sau khi Thượng nghị sỹ John McCain, tại bang Arizona nơi ông McCain làm diện cho bang tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong 35 năm qua đã ngay lập tức treo cờ rủ tại nhiều khu vực hành chính của bang để tưởng nhớ ông.

Bên cạnh đó trong ngày 26/8, nhiều khu vực tại Thủ đô Washington như Đài tưởng niệm Washington, đồi Capitol cũng tổ chức treo cờ rủ để tưởng niệm Thượng nghị sỹ John McCain.

Trước đó, hôm 26/8, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã treo cờ rủ tại Nhà Trắng nhằm tưởng nhớ Thượng nghị sĩ John McCain vừa qua đời vì căn bệnh ung thư não.

Đêm nay, lá cờ ở Nhà Trắng sẽ buông rủ để tưởng nhớ Thượng nghị sĩ John McCain", USA Today dẫn lời Dan Scavino Jr., giám đốc truyền thông Nhà Trắng, trên mạng xã hội Twitter.

Thống đốc bang Arizona Doug Ducey trong khi đó yêu cầu tất cả các bang của nước Mỹ đều để cờ rủ.

Theo quy định, các thượng nghị sĩ Mỹ qua đời trong thời gian tại nhiệm sẽ được treo cờ rủ để tưởng nhớ kể từ ngày mất tới lúc an táng.

John McCain sinh ngày 29/8/1936, là Thượng nghị sĩ kỳ cựu của Mỹ, người tiểu bang Arizona và là người được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008.

 

Ông Mc Cain là một trong hai nhân vật có nhiều đóng góp trong việc kêu gọi và vận động Chính phủ Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Nhiều nơi trên nước Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain - ảnh 1

Vợ Thượng nghị sĩ John McCain sẽ thay thế vị trí của chồng?

Trong số những người có thể được chọn để thay thế vị trí của Thượng nghị sĩ John McCain, bà Cindy McCain được coi là ứng cử viên sáng giá.

Nhiều nơi trên nước Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain - ảnh 2

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain

Trước thông tin Thượng nghị sĩ John McCain qua đời nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã đồng loạt gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình chính trị gia này.

Nhiều nơi trên nước Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain - ảnh 3

Con gái John McCain nói về tình yêu của người cha quá cố

Meghan ca ngợi bố là "ngọn lửa vĩ đại" của tình yêu thương và sự quan tâm truyền cảm hứng cho mọi người trong suốt cuộc đời.

Nhiều nơi trên nước Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ Thượng nghị sĩ McCain - ảnh 4

Tang lễ TNS John McCain sẽ diễn ra dưới vòm Điện Capitol

Tang lễ chính thức của Thượng nghị sĩ John McCain, người vừa qua đời hôm 25/8, sẽ được tổ chức tại Điện Capitol. Đây là nghi lễ dành cho "những công dân xuất chúng nhất" của Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng