Nhiều nước cảnh báo cẩn trọng khi du lịch Thái Lan

TPO - Khoảng 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ban bố cảnh báo công dân của họ cẩn trọng khi du lịch tới Thái Lan, trước nguy cơ bạo lực có thể xảy ra trước và sau khi Tòa án tối cao Thái Lan phán quyết về khối tài sản hơn 2 tỷ USD của cựu Thủ tướng Thaksin vào ngày 26 - 2.

Biểu tình ảnh hưởng tới du lịch Thái Lan. Ảnh: The Nation

Tuy nhiên, ông Suraphon Svetsreni - người đứng đầu Cơ quan Quản lý Du lịch Thái Lan (TAT) - trấn an rằng, Cơ quan này đã sẵn sàng các biện pháp đối phó với bất ổn chính trị.

Thực tế, TAT cũng đã thiết lập một Trung tâm Quản lý Khủng hoảng để kiểm soát tình hình, hỗ trợ du khách và giữ liên lạc với các tổ chức bên ngoài.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển cảnh báo người dân du lịch tới Thái Lan có thể phải đối mặt với bạo lực "cấp độ 1" vào cuối tuần này. Trong trường hợp xảy ra đụng độ, "cấp độ 1" được coi là ít nguy hiểm nhất; "cấp độ 5" là căng thẳng nhất, có thể dẫn tới lệnh cấm du lịch tới Thái Lan.

Trong khi đó, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Áo, Mỹ, Israel, Nhật Bản, Ba Lan, Tây Ban Nha, Nga, Rumani và Phần Lan cảnh báo bạo lực "cấp độ 2" có thể xảy ra tại Thái Lan.

Anh, Bỉ, Đức, Iceland, Canada, Úc, New Zealand nâng mức cảnh báo lên "cấp độ 3", đồng thời khuyên công dân của họ tránh xa các khu vực biểu tình ở Thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thái Lan - Nhật Bản, ông Anake Srishevachart, cho biết, ngành du lịch Thái Lan chịu tác động tiêu cực bởi nhiều thông tin cảm tính về tình hình Thái Lan.

Ông Anake kêu gọi truyền thông cần đưa tin "tích cực hơn". Trước đó, các hãng du lịch Thái Lan cũng thúc giục Chính phủ có biện pháp "xây dựng lòng tin" về khả năng kiểm soát tình hình Thái Lan.

Mặc dù nhiều du khách đang đợi diễn biến chính trị Thái Lan để quyết định kế hoạch du lịch, các hãng du lịch, khách sạn tại Thái Lan vẫn tin tưởng bạo lực sẽ không xảy ra trong mấy ngày tới ở đất nước này.

Huy Linh
Theo Asia News, The Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá