Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump

TPO - Nhà Trắng đang xem xét lựa chọn thủ đô Helsinki của Phần Lan làm địa điểm tổ chức cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo tờ Politico, địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp được cả thế giới chờ đợi có thể là Helsinki, thủ đô Phần Lan.

Tuy nhiên, tờ Politico cũng khẳng định, hiện cả Nga và Mỹ “chưa đưa ra quyết định cuối cùng về cuộc gặp”, nhưng “tất cả mọi người đang chuẩn bị cho một cuộc gặp đặc biệt ở Helsinki”.

Trước đó, tờ Financial Times thông tin cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump diễn ra sau khi tổng thống Mỹ thăm Vương Quốc Anh vào ngày 13/7.

Được biết, ông Trump dự kiến sẽ đến Brussels (Bỉ) dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 11/7, rồi tiếp tục di chuyển đến London (Anh) vào ngày 13/7.

Tờ The Times lại dẫn lời một quan chức chính quyền Anh cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin có thể sẽ diễn ra trước, hoặc sau khi ông Trump kết thúc chuyến thăm Anh.

Trong khi đó, tờ Financial Times cho biết, trụ sở của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tại thủ đô Vienna của Áo có thể phù hợp hơn để tổ chức cuộc gặp.

Tuy nhiên, cả Nhà Trắng và Điện Kremlin hiện vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 1

Phái đoàn Mỹ tới Nga chuẩn bị cho cuộc gặp Trump-Putin

Bộ Ngoại giao Nga hôm 25/6 đã ra thông cáo cho biết, ngày 27/6 tại Moscow, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tổ chức cuộc đàm phán với Bolton - Trợ lý An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 2

Tổng thống Trump – Putin điện đàm, chia buồn vụ tai nạn máy bay An-148

Ngoài vụ máy bay An-148 bị rơi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thảo luận về những vấn đề hai nước cùng quan tâm, bao gồm vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 3

Tổng thống Trump – Putin nói gì trong cuộc điện đàm về Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga chưa thực sự giúp ích trong việc giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 4

Tổng thống Trump – Putin điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir đã điện đàm để thảo luận về các vấn đề quốc tế, trong đó tập trung vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 5

Tổng thống Trump – Putin nói gì trong hơn một tiếng điện đàm?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Vladimir Putin thống nhất về tầm quan trọng của tiến trình hòa bình tại Syria trong cuộc điện đàm kéo dài hàng tiếng.

Nhiễu thông tin địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Putin và Trump - ảnh 6

Tổng thống Trump – Putin trò chuyện ngắn, thông qua tuyên bố chung về Syria

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc trò chuyện ngắn sáng 11/11 bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá