DMCA.com Protection Status

Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên

Tồn tại những sự khác biệt rõ rệt trong cuộc sống ở thủ đô Bình Nhưỡng và các vùng xa xôi của Triều Tiên, quốc gia được mệnh danh là bí ẩn nhất thế giới.

Hình ảnh người dân ngồi nghỉ bên cạnh một đường ray tàu hỏa chạy qua thị trấn nhỏ ở tỉnh Bắc Hamgyong, Triều Tiên qua góc máy phóng viên AP cho thấy cuộc sống  ở những khu vực xa xôi của Triều Tiên.
Hình ảnh người dân ngồi nghỉ bên cạnh một đường ray tàu hỏa chạy qua thị trấn nhỏ ở tỉnh Bắc Hamgyong, Triều Tiên qua góc máy phóng viên AP cho thấy cuộc sống ở những khu vực xa xôi của Triều Tiên.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 1 Nông dân Triều Tiên ôm cây bắp cải lớn trong một nông trang ở Chilgol, ngoại ô Bình Nhưỡng. Lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc nhằm vào chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên tác động nhiều tới cuộc sống của người dân quốc gia này.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 2 Công nhân nông trường bón phân cho một đám ruộng ở Jaeryong. 
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 3 Đa phần công việc đồng áng của người dân đất nước Triều Tiên.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 4 Trẻ em tại thủ đô Triều Tiên có cơ hội học tập tốt hơn rất nhiều so với trẻ em tại các vùng nông thôn. Những nữ sinh trong lớp học khiêu vũ ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 5 Những bé gái trong lớp học nhạc tại Bình Nhưỡng.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 6 Một góc bảo tàng Tội ác Chiến tranh Mỹ. Ông Jong Kum Song, 70 tuổi, hiện đang làm hướng dẫn viên tại bảo tàng. Phía sau ông tấm ảnh chụp chân dung chụp khi còn là một đứa trẻ.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 7 Nữ cảnh sát làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại Bình Nhưỡng.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 8 Người phụ nữ xếp hàng đợi xe buýt trong mưa ở Bình Nhưỡng.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 9 Xe điện là phương tiện đi lại chủ yếu ở Bình Nhưỡng. Ngoài ra, Triều Tiên cũng có hệ thống tàu điện ngầm phục vụ người dân.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 10 Binh sĩ và người dân chăm chú theo dõi pháo hoa trong lễ kỷ niệm ngày ký hiệp ước đình chiến giữa hai miền Triều Tiên.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 11 Cặp đôi mới cưới chụp ảnh trên bãi biển Sijung Ho trước sự chứng kiến của họ hàng và bạn bè.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 12 Người dân đi xe đạp, chở những bó hoa được dùng cho lễ kỷ niệm sắp diễn ra tại thủ đô.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 13 Người dân đi lại trên cây cầu treo bắc qua sông Pothong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là con sông lớn thứ 2 chảy qua thủ đô Triều Tiên.
Nhìn gần cuộc sống đời thường ở Triều Tiên - ảnh 14 Trẻ em vui chơi trong công viên ở thủ đô Triều Tiên.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng