Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư

TPO - Nằm co ro trong giá lạnh trên măt đất hay tấm nệm bẩn thỉu trong nỗi ám ảnh về cái chết của các thành viên gia đình là những hình ảnh nhói lòng của trẻ em Syria trên hành trình di cư tới miền đất hứa châu Âu.

Ahmad, 7 tuổi, ngủ trên vỉa hè ở biên giới Hungary- Áo. Tại quê nhà ở Idlib, một quả bom rơi trúng nhà cậu khiến em trai cậu thiệt mạng.
Ahmad, 7 tuổi, ngủ trên vỉa hè ở biên giới Hungary- Áo. Tại quê nhà ở Idlib, một quả bom rơi trúng nhà cậu khiến em trai cậu thiệt mạng.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 1 Abdullah, 5 tuổi, ngủ trên một tấm nệm bẩn thỉu gần nhà ga trung tâm ở Belgrade, Serbia. Em bị mắc bệnh về máu, phải chứng kiến cảnh em gái bị giết hại ở quê nhà Daraa, Syria. Hàng đêm, em vẫn gặp ác mộng về những gì đã xảy ra với em gái.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 2 Hằng đêm, Ralia và Rahaf, 7 và 13 tuổi, phải ngủ trên các tấm bìa các-tông trên đường phố Beirut, Lebanon cùng cha. Mẹ và anh trai của hai em đã thiệt mạng vì trúng lựu đạn ở quê nhà Damascus, Syria.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 3 Ahmed, 6 tuổi ngủ trên cỏ ở Horgos, Serbia. Cậu bé hiện đang được chú chăm sóc vì bố cậu đã chết ở Deir ez-Zor, miền bắc Syria
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 4 Gulistan, 6 tuổi, cho biết, em rất nhớ chiếc gối thân yêu của mình ở nhà tại Kobane. Hiện em đang sống ở Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ. Em sợ ngủ vì những cơn ác mộng ám ảnh. 
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 5 Esra, 11 tuổi, Esma, 8 tuổi, and Sidra, 6 tuổi, đang ngủ cùng mẹ. Hiện họ đang sống ở Majdal Anjar, Lebanon nhưng luôn mơ về người bố đã thiệt mạng trong hành trình di cư.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 6 Bé Sham mới 1 tuổi trong vòng tay mẹ ở biên giới Áo-Serbia
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 7 Shehd, 7 tuổi rất thích vẽ. Nhưng tất cả các bức tranh của em đều nhuốm màu u tối, tất cả đều về chiến tranh, vũ khí.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 8 Moyad, 5 tuổi nằm trong bệnh viện ở Amman, Jordan với vết thương ở đầu và lưng. Mẹ của em đã chết trong một vụ đánh bom
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 9 Bé Amir đã 20 tháng tuổi nhưng chỉ biết cười mà không biết nói ngủ ở Lebanon
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 10 Fatima, 9 tuổi, là một trong những em may mắn tới được Thụy Điển nhưng luôn bị ám ảnh về những chuyện khủng khiếp xảy ra trên hành trình tới châu Âu.  Em quê ở Idlib, Syria, sống 2 năm trong trại tị nạn ở Lebanon. Sau đó, em lên một chiếc thuyền đông đúc tới châu Âu, chứng kiến một người sinh em bé ngay trên thuyền, em bé bị vứt xuống biển vì chết non. 
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 11 Fara, 2 tuổi, trong trại tị nạn ở Azraq, Jordan
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 12 Maram, 8 tuổi ở Amman, Jordan bị chấn thương ở đầu gây xuất huyết não khi nhà của cô bị trúng tên lửa. Dù đã qua nguy kịch nhưng em không thể nói được.
Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư - ảnh 13 Lamar, 5 tuổi, quê ở Baghdad ngủ trong rừng ở Horgos, Serbia. 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá