Nhóm buôn lậu chó thịt lãnh án tù giam

TP - Ngày 26-9, năm thành viên trong nhóm thu gom chó để bán làm thức ăn cho các nhà hàng ở nhiều nơi thuộc châu Á bị kết án tội buôn lậu chó với mức hình phạt được tuyên dành cho mỗi bị cáo là 8 tháng tù giam. Tòa án Thái Lan cho rằng, nhóm buôn chó này phạm điều 91 luật hình sự Thái Lan với các hành vi buôn lậu động vật và chuyển chở động vật không có giấy phép.

Thái Lan:

Nhóm buôn lậu chó thịt lãnh án tù giam

Hôm 11-8, cảnh sát Thái Lan bắt giữ 4 người Thái Lan và một người Việt Nam cùng với 4 xe vận tải cỡ lớn chở 1.260 con chó khi những người này đang chuẩn bị đưa chúng xuống thuyền ở quận Ban Phaeng, tỉnh Nakhon Phanom để vượt sông Mekong sang Lào. Theo báo chí Thái Lan, số chó nói trên sau khi được đưa tới trạm kiểm dịch động vật của tỉnh Nakhon Phanom chỉ có 770 con sống, còn lại đều chết bệnh. Hiện nay, trạm kiểm dịch mỗi ngày phải chi 50.000 bath để nuôi dưỡng số chó, đồng thời thông báo để chủ của chúng đến nhận mang về.

Tại Thái Lan, thịt chó vẫn được dùng trên các bàn nhậu ở quận Tha Rae, tỉnh Sakhon Nakhon vùng đông bắc. Sau khi số chó nói trên bị thu giữ, một quĩ được lập ra để quyên góp tiền nuôi chúng. Quĩ này quyên góp được 22 triệu bath, trong đó 4 triệu bath đã được dùng để mua thức ăn và thuốc men.

Đ.P
(Theo BangkokPost)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá