Nhóm hoạt động ngực trần mở trụ sở ở Pháp

TPO- Khẩu hiệu “Đến, cởi, chiến thắng” tràn ngập đường phố Paris (Pháp) vào ngày 18-9, khi tổ chức hoạt động ngực trần diễu hành trên khắp các con phố của thủ đô nước Pháp.

Nhóm hoạt động ngực trần tại Pháp
Nhóm hoạt động ngực trần tại Pháp

Tờ báo 20Minutes.fr cho hay tổ chức nữ quyền Ukraina có tên FEMEN, nổi tiếng với các cuộc biểu tình ngực trần đã thiết lập một trụ sở mới ở Paris.

Nhóm hoạt động ngực trần mở trụ sở ở Pháp - ảnh 1

Cô Inna Schevchenko, một thành viên của tổ chức này cho biết: “Không có ai thực sự quan tâm về các vấn đề của phụ nữ, nhưng chúng tôi thấy rõ sự thay đổi kể từ khi chúng tôi bắt đầu ngực trần biểu tình, đặc biệt khi chúng tôi đẹp và sexy. Và điều này đã trở thành chiến lược đấu tranh của tổ chức”.

Nhóm hoạt động ngực trần mở trụ sở ở Pháp - ảnh 2

Tổ chức FEMEN được thành lập từ năm 2008 để biểu tình chống nạn phân biệt giới trong xã hội hậu Liên Xô.. Kể từ các cuộc biểu tình trong thời gian diễn ra Thế vận hội London 2012 và Euro 2012 tại Ba Lan, nhóm hoạt đông ngực trần này trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Nhóm hoạt động ngực trần mở trụ sở ở Pháp - ảnh 3

Theo trang web của tổ chức, FEMEN sẽ đào tạo các nhà hoạt động tại cơ sở mới ở Paris và sẽ chuẩn bị cho họ tinh thần hoạt động ở những môi trường có độ rủi ro cao. Tổ chức đang có kế hoạch mở thêm các văn phòng tại New York, Montreal và Sao Paulo.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá