Nhóm Hồi giáo tấn công trường học, 29 học sinh thiệt mạng

TPO - Theo Reuters, nhiều tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram, ngày 25/2, tấn công một trường học ở phía đông bắc Nigeria, giết chết 29 nam sinh. Ngôi trường này cũng bị các tay súng trên thiêu rụi.

Các cuộc tấn công do nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria thực hiện thường xuyên xảy ra
Các cuộc tấn công do nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria thực hiện thường xuyên xảy ra

Vụ tấn công xảy ra đêm 25/2 tại trường nội trú thuộc bang Yobe, gần thủ đô Damaturu. Nguồn tin dẫn lời cảnh sát Sanusi Rufai cho biết, thi thể của các học sinh đã bị đốt cháy.

Ông Sanusi Rufai cũng cho biết, các tay súng tấn công nhằm vào nam sinh, trong khi các nữ sinh được tha.

Cũng theo báo cáo, 24 tòa nhà của nhà trường, gồm cả khu ở của giáo viên, đã bị nhóm này thiêu rụi, sau khi nổ súng tấn công.

Tổng thống Nigeria Goodluck Janathan đã lên tiếng về vụ việc và gọi đây là cuộc tấn công của "những kẻ khủng bố nổi loạn, đầy thú tính”.

Theo Reuters, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram, có nghĩa “nền giáo dục phương Tây là tội lỗi” thường xuyên thực hiện những cuộc tấn công vào trường học.

Hồi tháng 6 năm 2012, nhóm này giết chết 22 học sinh của một trường học ở ngôi làng Mamudo.

Báo cáo của chính quyền địa phương cho biết, nhóm Hồi giáo cực đoan này cũng giết chết hơn 300 người kể từ hồi đầu tháng đến nay, chủ yếu là dân thường.

Mặc dù nước này đã huy động quân đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dân thường, song đến nay, tình trạng giết người đẫm máu do nhóm này gây ra vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá