Nhóm ngực trần kiện đài truyền hình

TPO – Tổ chức nữ quyền Ukraina - FEMEN mới đây đã kiện kênh truyền hình nước này vì đưa tin sai lệch rằng nhóm này thu lợi nhuận sau khi mở trụ sở hoạt động tại Paris, Pháp.

Nhóm ngực trần kiện đài truyền hình

> Nhóm hoạt động ngực trần mở trụ sở ở Pháp

Nhóm FEMEN hoạt động mạnh tại một số nước như Ukraina, Pháp...
Nhóm FEMEN hoạt động mạnh tại một số nước như Ukraina, Pháp....

Cách đây một tuần, kênh truyền hình Chanel 1+1 (Ukraina) phát sóng bản tin rằng nhóm hoạt động ngựa trần hay tổ chức nữ quyền FEMEN nhận nhiều tài trợ từ nước ngoài và mỗi tháng nhóm này thu được hơn 1.000 USD. Bản tin còn đưa tin rằng nhóm này còn được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở mỗi đi ra nước ngoài hoạt động.

Nhóm FEMEN còn cho biết, kênh truyền hình Ukraina còn “bịa đặt” chuyện họ được trả tiền thuê văn phòng hoạt động tại Kiev.

Văn phòng hoạt động mới của FEMEN vừa được mở tại Paris, Pháp
Văn phòng hoạt động mới của FEMEN vừa được mở tại Paris, Pháp.

Tuy nhiên, sau khi kênh Channel 1+1 đưa tin, website chính thức của Tổ chức nữ quyền FEMEN đã phủ nhận mọi thông tin và khẳng định, những thông tin phát sóng trên truyền hình hoàn toàn là “dối trá và vu khống”.

“FEMEN không bao giờ nhận bất cứ khoản tiền nào trong các hoạt động của mình. Những thông tin mà phóng viên truyền hình đưa ra hoàn toàn là sai lầm. Chúng tôi phải khiếu nại với truyền hình Ukraina về chương trình Groshi đã thực hiện thông tin sai lệch trên” – Tuyên bố trên website của nhóm FEMEN.

Nhóm FEMEN đã công khai rằng từ khi hoạt động, họ chỉ nhận được hai khoản tiền hỗ trợ là 590 USD và 980 USD.

Mới đây, FEMEN mở cơ sở hoạt động mới tại Paris, Pháp và đang lên kế hoạch mở thêm văn phòng hoạt động ở một số quốc gia khác.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá