DMCA.com Protection Status

Nhóm người nghi nhập cư ném cam cầu cứu từ container đông lạnh

TPO - Một nhóm 8 người nghi nhập cư bất hợp pháp bị nhốt trong container đông lạnh đã phải cầu cứu người đi đường bằng cách ném cam qua lỗ trên thùng xe.

Thùng container chứa đầy cam cùng 8 người nghi nhập cư trái phép. Ảnh: Daily Mail
Thùng container chứa đầy cam cùng 8 người nghi nhập cư trái phép. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, nhiều tài xế di chuyển trên tuyến đường A14 gần Huntingdon (Cambridgeshire, Anh) đã tình cờ nhìn thấy những quả cam bị ném qua lỗ trên thùng container của một chiếc xe tải mắc kẹt trong một vụ tắc đường.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát địa phương sau đó cho biết đã nhận được báo tin vào giữa trưa ngày 19/11 về một nhóm người trốn trong xe tải liên tục ném cam cầu cứu.

Nhóm người nghi nhập cư ném cam cầu cứu từ container đông lạnh - ảnh 1 Những quả cam được ném qua lỗ nhỏ trên thùng container. Ảnh: Daily Mail

Lực lượng cứu hộ cùng trực thăng cấp cứu lập tức ập đến hiện trường và phát hiện 8 người co ro trong thùng container đông lạnh.

Ba người sau đó được đưa đến bệnh viện Hinchingbrooke để kiểm tra sức khoẻ. Toàn bộ 8 người đều chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Nhóm người nghi nhập cư ném cam cầu cứu từ container đông lạnh - ảnh 2 Trực thăng đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Daily Mail

Một người đàn ông đã bị bắt vì nghi ngờ hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Cùng ngày, một chiếc container chở người nhập cư đã bị phát hiện khi đang trên phà từ cảng Vlaardingen (Hà Lan) đến Felixstowe (Suffolk, Anh).
Tất cả những người được phát hiện trong container đều còn sống. Một trong số đó được cho là trẻ em.
Chiếc container được khóa và niêm phong bình thường. Nhưng những người nhập cư đã tạo lỗ trên cửa để hít thở.
Vụ việc xảy ra 1 tháng sau khi 39 thi thể người nhập cư được phát hiện trên container đông lạnh ở Essex (Anh) sau khi đi từ cảng Zeebrugge (Bỉ). Tất cả các nạn nhân đều mang quốc tịch Việt Nam.

Phát hiện 25 người nhập cư co ro trong container đông lạnh trên phà vào Anh

Một chiếc xe container đông lạnh chở theo 25 người nhập cư đã bị phát hiện trên một chuyến phà từ Hà Lan đến Anh tối 19/11.

1,2 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sống ở Anh

Nước Anh đang có tới 1,2 triệu người nhập cư bất hợp pháp, và 1/4 trong số đó vào châu Âu qua con đường trái phép, theo số liệu nghiên cứu vừa được công bố. 

Hé lộ hành trình băng rừng, nhảy xe đến Anh của người nhập cư

Một người đàn ông châu Á tiết lộ đã thực hiện hành trình nhập cư bất hợp pháp từ Zeebrugge (Bỉ) đến London (Anh) cũng bằng container ngay trước khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể người nhập cư trong thùng đông lạnh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng