Nhóm nhạc Mỹ thoát khỏi họng súng khủng bố Paris

TPO - Nhờ trốn qua lối cửa sau của nhà hát Bataclan, Paris, nhóm nhạc Eagles of Death của Mỹ đã thoát khỏi họng súng tàn khốc của những tên khủng bố. Tuy nhiên thành viên của nhóm vẫn chưa liên hệ được với nhau, theo hãng tin CBS.

Hình ảnh về buổi biểu diễn của Eagles of Death trong nhà hát Bataclan chỉ ít phút trước vụ tấn công đẫm máu
Hình ảnh về buổi biểu diễn của Eagles of Death trong nhà hát Bataclan chỉ ít phút trước vụ tấn công đẫm máu

Trang Facebook của Eagles of Death cho biết: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng xác định vị trí của toàn bộ các thành viên ban nhạc. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người liên quan”.

CBS cho biết, Eagle of Death đang trình diễn trên sân khấu bên trong nhà hát Bataclan thì các đối tượng khủng bố bước vào, xả súng và bắt nhiều con tin.

Người thân ca sỹ Jesse Hughes của ban nhạc cho biết, anh đang đứng trên sân khấu thì các tay súng bước vào nhà hát từ các cửa khác nhau. Anh Hughes và cả ban nhạc đã trốn ra lối cửa sau nên thoát nạn.

Hãng tin WSB-TV dẫn lời Michael Dorio anh trai của tay trống Julian Dorio cho biết: “Julian nói họ biển diễn đến bài hát thứ 6 thì nghe thấy tiếng súng máy rất lớn. Tất cả nằm xuống sàn, cố gắng chạy trốn. Họ thấy một người đàn ông cầm súng bắn tất cả những gì mà hắn thấy trên đường đi”.

Anh Michael nói thêm: “Julian nói bên trong nhà hát lúc đó có 1.500 người. Julian là ca sỹ chính cùng với mọi người trong ban nhạc lách ra cửa ở phía sau sân khấu dẫn đến một con phố”.

Trước đó, mẹ và vợ của Julian Dorio cho biết với hãng tin Washington Post rằng Julian đã liên hệ với họ, thông báo rằng các thành viên đều đã trốn thoát khỏi hiện trường vụ xả súng và Julian đang ở một đồn cảnh sát.

Tối ngày 13/6, hàng loạt vụ nổ và xả súng đã xảy ra liên tiếp tại trung tâm thủ đô Paris, khiến ít nhất 158 người thiệt mạng. Pháp ngay lập tức đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc và đóng cửa biên giới. Đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước này kể từ sau Thế chiến II.

Theo CBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá