DMCA.com Protection Status

Nhóm ông Trump công bố video bằng chứng gian lận phiếu bầu ở Georgia

TPO - Trong khi các quan chức bang Georgia khẳng định quá trình bầu cử Tổng thống không bị gian lận, thì nhóm của ông Trump bất ngờ công bố những đoạn video gây sốc, cho thấy cảnh tượng mà họ cho là “gian lận trắng trợn”.

Hình ảnh cắt từ video
Hình ảnh cắt từ video

“Có vẻ như cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ thắng ở Georgia, và được bang chúng tôi coi là Tổng thống đắc cử”, người đứng đầu cơ quan đối ngoại Georgia – Brad Raffensperger nói với các phóng viên hôm thứ Tư, sau khi cuộc kiểm phiếu lại ở bang này cho thấy ông Trump không thể “san bằng cách biệt” 12.000 phiếu bầu của ông Biden.

Các hạt của Georgia dự kiến sẽ xác nhận kết quả bỏ phiếu trước trưa thứ Sáu. Việc này đã được nhiều bang chiến địa thực hiện trước đó. Nhưng có vẻ như Tổng thống Trump vẫn chưa sẵn sàng nhượng bộ.

Tại phiên điều trần hôm thứ Năm ở Georgia, luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump – Rudy Giuliani – yêu cầu các nhân chứng công bố bằng chứng về việc gian lận bầu cử, trong đó nổi bật là một đoạn video ghi lại từ camera an ninh trung tâm kiểm phiếu State Farm Arena.

Cụ thể, đoạn video cho thấy các nhân viên bầu cử lôi những vali phiếu bầu từ dưới gầm bàn ra và bắt đầu kiểm đếm. Vụ việc diễn ra rất lâu sau khi quá trình kiểm phiếu chính thức tạm dừng, và các nhân viên kiểm phiếu về nhà nghỉ ngơi. 

Nhóm của ông Trump ước tính rằng vài nghìn lá phiếu có thể đã được kiểm đếm trong vòng 2 giờ mà không có sự giám sát của các bộ phận liên quan.

Đoạn video khiến các quan chức bảo thủ tức giận. Tổng thống Trump cũng tuyên bố “rõ ràng các lá phiếu đã bị nhồi nhét, dẫn đến một chiến thắng dễ dàng”.

Một số quan chức thậm chí còn kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Bộ Tư pháp điều tra đoạn video.

Chuyên gia ủng hộ ông Trump - Sebastian Gorka đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr xem xét các cáo buộc. Tuy nhiên, Bộ trưởng Barr đã tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng cơ quan của ông vẫn chưa “phát hiện gian lận trên quy mô lớn có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử.”

Các vụ kiện của nhóm ông Trump ở nhiều bang khác nhau đã bị bác bỏ ở tòa án bang và liên bang. Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Tổng thống khẳng định rằng việc đưa những vụ kiện này ra Tòa án Tối cao mới là mục tiêu cuối cùng.

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông

Những bài đăng liên tục bị gắn cảnh cáo cũng không ngăn được Tổng thống Trump tiếp tục viết rất nhiều thông tin không có bằng chứng hoặc gây tranh cãi trên mạng xã hội. Và những kiểu bài đăng đó đến cuối cùng có thể sẽ khiến ông bị cấm dùng mạng xã hội luôn.

Ông Trump sắp rút một nửa nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Iraq về nước?

Quan hệ giữa chính quyền Tổng thống Donald Trump với Tehran đã trở nên đặc biệt căng thẳng kể từ sau vụ Mỹ ám sát Tướng Qassem Soleimani – quan chức cấp cao lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở Iraq.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng